Bơm thoát nước ngưng điều hòa âm trần - Chức năng và một số lưu ý khi

Đã xem: 3227

Bơm nước ngưng điều hòa âm trần là một phần quan trọng dành cho điều hòa,  có cấu tạo, thông số chi tiết và công dụng sử dụng như thế nào? Ở bài viết này, Vật tư điện lạnh giá sỉ Tin Quang sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về cơ chế hoạt động – chức năng của bơm thoát nước ngưng nhé!

ơm điều hòa âm trần
Chức năng và cơ chế máy bơm nước điều hòa âm trần

Máy bơm thoát nước là một thiết bị quan trọng của điều hòa âm trần cassette, có chức năng hút nước ngưng tụ trong dàn lạnh ra ngoài, đảm bảo cho máng hứng không bị tràn.

Máy bơm gồm một hộp chứa nước thải và một đường ống thoát nước mềm nhỏ, được đặt trong máng hứng nước, có phao nước dùng để đóng mở nguồn điện cấp điện bơm.

bơm điều hòa âm trần

Khi nước từ dàn lạnh chảy xuống đạt mức cao, rờ le sẽ tự động khởi động máy bơm để đẩy nước ra ngoài theo đường ống mềm được kết nối với máy bơm, đảm bảo nước ngưng tụ ở dàn lạnh không bị tràn ra khỏi máng hứng. Khi nước thải được bơm hết, hộp chứa nước của máy sẽ tự động tắt. Nguồn điện máy bơm sử dụng thường rất nhỏ và được lấy trực tiếp từ giàn lạnh

Lưu ý khi sử dụng máy thoát nước ngưng

Cần vệ sinh, bảo dưỡng sau 1 – 2 năm
Máy bơm nước ngưng sử dụng phổ biến trên thị trường thường là loại nhỏ, sử dụng điện 12V DC, phần cánh quạt được làm tự nhựa, đường hút có màng lọc chất bẩn.

vệ sinh bơm thoát nước máy lạnh âm trần
Sau một thời gian dài sử dụng, máy thoát nước ngưng thường gặp tình trạng bơm kẹt đường hút hoặc cánh quạt kẹt do phần rác bẩn tích tụ được hút từ dàn lạnh. Phần dàn lạnh thường nhanh chóng bị bụi bẩn khi không khí có nhiều khí bẩn làm cho máy bơm bị tắt đường hút.

Chính vì vậy, sau 1 – 2 năm sử dụng cần vệ sinh và bảo dưỡng để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Hiện tượng máy bơm bị tắc

Khi bơm thoát nước máy lạnh tắc sẽ xảy ra tình trạng nước tràn khay gây ra hiện tượng máy lạnh bị chảy nước xuống trần nhà hoặc nước bị ngấm vào trần thạch cao gây hoen ố trần.

Trường hợp khác có thể gây ra motor điện của bơm bị hỏng, với motor điện 12V cũng dễ gây ra chập điện, đứt dây đồng, phao nước bị hỏng, thiết bị hoạt động sai…

vệ sinh bơm thoát nước máy lạnh

Với 2 trường hợp này cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được xử lý sớm và chuẩn xác nhất.

Trên đây là những thông tin về bơm nước ngưng điều hòa âm trần – một thiết bị quan trọng dành cho máy lạnh.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Vật tư điện lạnh Tin Quang có thể giúp ích cho bạn!

Để được tư vấn và hỗ trợ mua các thiết bị, dụng cụ ,boart máy lạnh , vật tư linh phụ kiện điện lạnh... một cách dễ dàng, nhanh chóng, uy tín, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website TINQUANG.com hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline  - TP. HCM0909822788. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất để làm hài lòng sự tin cậy Quý khách đã dành cho TINQUANG.com

>> Xem thêm : bo mạch máy giặt toshiba 7kg

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...