Các lỗi sự cố thường gặp của linh kiện tủ lạnh

Đã xem: 648

Các lỗi sự cố thường gặp của linh kiện tủ lạnh

Khi tủ lạnh nhà bạn xuất hiện các tình trạng như: không lạnh, tủ kêu to, tủ yếu lạnh, tủ hoạt động liên tục và không tự ngắt được thì có nghĩa là tủ lạnh đang gặp lỗi hay sự cố hư hỏng linh kiện tủ lạnh bên trong.

Vậy nếu tủ lạnh bị hư bộ phận xả đá thì có khắc phục được không? Và Bộ xả đá, rơle, timer tủ lạnh cần mua ở đâu?

Để sửa chữa tủ lạnh hiệu quả thì trước tiên bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân hoặc linh kiện bị hư hỏng thì mới có giải pháp khắc phục hợp lý nhất.

Nếu không thể khắc phục được tại nhà thì trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên liên hệ với các kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn để giúp bạn kiểm tra và đưa ra chẩn đoán chính xác. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi Vật tư điện lạnh Tín Quang để được hỗ trợ về kỹ thuật.

linh kiện tủ lạnh

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nhận biết một số linh kiện quan trọng trong tủ lạnh và thường bị hư hỏng nhất cùng với chi phí thay thế chúng trên thị trường hiện nay.

Bộ cảm ứng nhiệt ngắt khi đủ lạnh

Bộ cảm ứng nhiệt ngắt khi đủ lạnh được gắn ở trên hoặc dưới ngăn đá. Nhiệm vụ của bộ phận này là ngắt Compressor không cho tủ hoạt động khi đã đủ nhiệt độ theo yêu cầu.

Bộ cảm ứng nhiệt ngắt khi đủ lạnh

Bộ khởi động Compressor của tủ lạnh

Bộ phận này được gắn dính liền với Compressor. Nhiệm vụ của chúng là kích điện khởi động cho Compressor.

Bộ khởi động Compressor của tủ lạnh

Bộ Timer hẹn giờ của tủ lạnh

Bộ Timer hẹn giờ của tủ lạnh nằm sau lưng tủ trong phần hộp điện kế nằm bên Compressor hoặc nằm trong ngăn rau quả tùy thuộc vào model thiết kế. Nhiệm vụ của chúng là chạy theo chu trình 8-12h để chuyển mạch ngắt Compressor và chuyển sang chế độ xã đá.

Bộ Timer hẹn giờ của tủ lạnh

Do đó, bạn nên định kỳ ngắt điện vào máy nén và cấp điện cho hệ thống điện trở xả đá để tẩy tuyết dàn lạnh.

Sensor dạng cầu chì nhiệt (Fulse) của tủ lạnh

Bộ Sensor dạng cầu chì (Fulse) của tủ lạnh này nằm trên ngăn đá. Nhiệm vụ của chúng là cảm ứng nhiệt độ và bảo vệ không cho bộ phận xã đá hoạt động quá lâu, để hạn chế nhiệt nóng phát sinh trong tủ.

Sensor dạng cầu chì nhiệt (Fulse) của tủ lạnh

Thông thường nhiệt độ trong tủ nếu quá 75*C thì cầu chì sẽ tự cắt để có thể ngắt mạch hoàn toàn trong tủ.

Bộ phận này đóng vai trò quan trọng và nếu không có bộ phận này trong tủ thì tủ rất dễ bị hỏng luôn phần nhựa bên trong nếu như phần xả đá không chịu ngắt.

Sensor nhiệt cảm ứng lạnh của tủ lạnh

Bộ Sensor nhiệt cảm ứng lạnh của tủ lạnh này nằm trên ngắn đá. Nhiệm vụ của bộ phận này là nhập mạch điện khi đã đủ nhiệt độ lạnh trong tủ, nhằm thông mạch cho cây xã đá hoạt động.

Sensor nhiệt cảm ứng lạnh của tủ lạnh
Thông thường thì Sensor cảm ứng tầm -4*C đến -7*C . Trong ngăn đá khi tủ tốt thì nhiệt độ dao động ở mức -10*C đến -15*C

Motor quạt nằm bên trong ngăn đá tủ lạnh

Bộ Motor quạt nằm bên trong ngăn đá tủ lạnh. Nhiệm vụ của chúng là lấy gió trao đổi nhiệt lạnh trong tủ và thổi 1 phần hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn rau quả.

Motor quạt nằm bên trong ngăn đá tủ lạnh

Bộ xả đá, rơle, timer tủ lạnh giá trên thị trường hiện nay bao nhiêu?

Thermonstat: 250.000 đ
Cảm biến âm: 210.000 đ
Sợi đốt: 170.000 đ
Cầu chì nhiệt: 130.000 đ
Quạt dàn lạnh: 450.000 đ
Đồng hồ thời gian (timer): 550.000 đ
Giá sensor nhiệt cảm ứng lạnh: 120.000 đ
Giá thanh phá băng tủ lạnh: 95.000 đ
Giá Rơ le: 120.000 đ

Thông thường thì khi thay timer xả đá trong trường hợp tủ không lạnh, không đông đá có chi phí khoảng 450 – 550.000 nghìn đồng trên thị trường hiện nay.

Để mua được sản phẩm giá tốt hơn trên thị trường bạn hãy ghé đến cửa hàng Vật tư điện lạnh Tín Quang để nhận các ưu đãi chỉ dành cho bạn

Khi các linh kiện trong tủ lạnh bị hư hỏng nếu bạn không tự khắc phục được thì có thể tìm đến cửa hàng Vật tư điện lạnh Tín Quang là nơi cung cấp linh kiện uy tín và đảm bảo chất lượng để thay thế. Tuy nhiên khi thay thế kinh kiện tủ lạnh, bạn nên lựa chọn linh kiện chính hãng hoặc tương đương như linh kiện cũ để giúp cho tủ lạnh hoạt động tốt hơn. Bởi vì khi thay thế linh kiện không phù hợp thì sẽ làm hư hỏng các linh kiện khác trong tủ chỉ trong một thời gian ngắn.

Việc sửa chữa tủ lạnh hoặc thay thế linh kiện cần được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn để tủ có thể hoạt động tốt về sau.

Ngoài việc lựa chọn đơn vị uy tín thì bạn còn phải xem địa chỉ đó có chế độ hậu mãi và bảo hành dài hạn để tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí cho mình hay không. Nếu ở TP. HMC bạn hãy đến với chúng tôi Vật tư điện lạnh Tín Quang đễ có thể nhận được chế độ hậu mãi cực kỳ hấp dẫn nhé!

Bạn không nên tự ý tháo rời tủ lạnh để kiểm tra hư hỏng bên trong nếu không có đồ nghề chuyên dụng, vì làm như thế sẽ khiến cho việc sửa chữa sau này phức tạp hơn rất nhiều.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các linh kiện trong tủ lạnh, đồng thời cũng giải đáp dược thắc mắc: Bộ xả đá, rơle, timer tủ lạnh giá bao nhiêu? mà nhiều người quan tâm.

Bình Luận
Viết bình luận...