Cách tháo lắp ống cấp nước, thoát nước cho máy giặt

Đã xem: 3066

Cách tháo lắp ống cấp nước, thoát nước cho máy giặt

Thông thường khi mua máy giặt mới thì sẽ có nhân viên đến giao hàng tận nhà và hỗ trợ khách hàng lắp đặt thiết bị hoàn thiện để sử dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu như quý khách muốn di dời máy lạnh sang vị trí khác hoặc cần thay đổi chổ ở thì chúng ta phải tự tay tháo lắp máy giặt của mình. Một trường hợp có thể xảy ra thường xuyên hơn là bạn muốn vệ sinh vòi nước máy giặt sạch sẽ nhưng lại sợ trong quá trình tháo lắp ống cấp nước và thoát nước không đúng kỹ thuật và an toàn? Việc bạn lo sợ là hoàn toàn đúng vì việc tháo lắp không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến máy giặt, đến quá trình sử dụng của bạn sau này.

Bài viết này, Vật tư điện lạnh Tín Quang sẽ nói sơ qua để bạn dễ hình dung những việc mình phải làm trong quá trình tháo lắp ống cấp nước, thoát nước cho máy giặt tại nhà. Bạn có thể áp dụng cách này để lắp đặt máy giặt thuộc nhiều thương hiệu khác nhau như: Panasonic, Samsung, Toshiba, LG, Sanyo, Electrolux, Sharp…các dòng máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước.

Cách tháo lắp ống cấp nước, thoát nước cho máy giặt

Để bắt tay vào làm, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sửa chữa cần thiết như tua-vít
băng keo đen hay keo dán nhựa, kéo, khăn vải khô. Và thực hiện theo các bước chúng tôi hướng dẫn sau đây.

1. Các bước tháo lắp đường ống nước máy giặt

Bước 1: Xác định ống dẫn nước và ống thoát nước của mặt giặt
Kéo máy giặt về phía bạn một khoảng sẽ giúp bạn có thể nhìn thấy ống dẫn nước và ống thoát nước rõ hơn. Hiện nay, hầu hết các máy giặt, kể cả máy có tính năng giặt nước nóng cũng chỉ cần một nguồn cấp nước lạnh nên bạn sẽ tìm thấy một vòi cấp nước, vòi này được kết nối với đường ống nước chính. Còn ống thoát nước sẽ được kết nối với đường thoát nước ở sàn rửa có đầu nối bằng nhựa.

Bước 2: Ngắt nguồn cấp nước của máy giặt
Để ngắt nguồn cấp nước, bạn hãy đóng van trên ống nước. Sau đó, bạn có thể rút ​​ống ra khỏi vòi nước. Bạn có thể tháo ống thoát bằng tay; chỉ cần đặt một cái xô bên dưới để hứng bất kỳ vật lạ nào rơi ra từ ống. Khi đường ống bị ngắt kết nối, rút ​​phích cắm của máy.

Bước 3: Vệ sinh ống cấp nước máy giặt
Sau khi vệ sinh đường ống hoặc di chuyển máy xong, bạn chỉ cần làm theo các bước ngược lại để kết nối lại máy. Đừng đẩy máy giặt về lại vị trí cũ cho đến khi bạn bật máy chạy thử và kiểm tra không có điểm rò rỉ nào.

 tháo lắp đường ống nước máy giặt

 

Nguyên nhân bi, trục càng máy giặc hư hỏng và quy trình các bước thay bi, trục càng máy giặc. Xem thêm...

2. Cách lắp ống cấp nước, thoát nước cho máy giặt

Cách lắp vòi cấp nước cho máy giặt
Các bạn có thể tham khảo cách lắp ống cấp nước cho máy giặt có vòi cấp nước được gắn trực tiếp trên tường theo một số bước sau:

Đầu tiên lắp mắt van nối với van cấp nước máy giặt.

Chỉnh 4 con ốc vào đúng vị trí rồi lấy tua vít xoay chặt chúng lại
Kéo thẳng van khóa của vòi cấp nước nối thẳng vòi van nước đang được ấn

Lưu ý: Để chính xác đã đúng và an toàn bạn nên chạy thử như quay vắt máy giặt và để ý các khớp nối có bị rỉ nước, đầu nối ống nước máy giặt có lung lay hay không? Để an toàn hơn có thể dùng băng keo để khớp nối cố định chắc chắn hơn.

 tháo lắp đường ống nước máy giặt

Cách lắp ống thoát nước cho máy giặt

Bạn có 2 cách để lựa chọn:

Cách 1: Cách này bạn có thể thực hiện theo dễ dàng bằng cách xả trực tiếp nước thẳng xuống dưới đất, ngoài sân hay nơi khác.

Hoặc khi xả thẳng vào đường ống ngầm dưới đất mà ống không nối chung với đường ống của các thiết bị khác thì cần phải đo lại kích thước ống xả nước, sau đó dùng băng keo quấn chặt quanh ống xả của máy giặt thật chuẩn xác, nhằm cố định.

Cách 2: Nối chung ống thoát máy giặt với phần thoát nước khác như bình nóng lạnh, bồn rửa,…

Nếu muốn nối như vậy thì bạn cần đảm bảo chắc chắn phần đoạn ống hình chữ U phải thiết kế cao hơn so với mặt đất tối đa 60cm và không được cao quá 90cm để hoạt động của ống thoát nước được đảm bảo.

Nối trực tiếp đường ống thoát nước với đầu ống xả. Đường kính của ống thoát nước của máy giặt phải có kích cỡ nhỏ hơn so với đường kính của ống thoát nước chính.

Cách lắp ống thoát nước cho máy giặt

Hy vọng với những chia sẻ trên của Vật tư điện lạnh Tín Quang có thể giúp ích cho bạn!

Để được tư vấn và hỗ trợ mua các thiết bị, dụng cụ ,boart máy lạnh , vật tư linh phụ kiện điện lạnh... một cách dễ dàng, nhanh chóng, uy tín, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website TINQUANG.com hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline  - TP. HCM0909822788. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất để làm hài lòng sự tin cậy Quý khách đã dành cho TINQUANG.com

 
Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...