Cảm biến nhiệt độ tủ lạnh | Chức năng và các vấn đề trục trặc của cảm

Đã xem: 852

Cảm biến nhiệt luôn là những chi tiết quan trọng giúp cho các thiết bị điều khiển nhiệt hoạt động chính xác và ổn định. Hầu hết các loại cảm biến nhiệt hiện nay đều sử dụng vật liệu đặc biệt mà giá trị điện trở của nó thay đổi theo sự thay đổi của nhiệt độ môi trường .

Bài viết hôm nay, hãy cùng Vật tư điện lạnh Tín Quang tìm hiểu kỹ hơn về cảm biến nhiệt độ tủ lạnh , hay còn gọi là cảm biến tủ lạnh để hiểu hơn về linh kiện này nhé!
cảm biến nhiệt độ tủ lạnh 

Tìm hiểu về cảm biến nhiệt tủ lạnh 

Trên thị trường có nhiều loại tủ lạnh , nhiều hãng sản xuất , do vậy sử dụng loại cảm biển tủ lạnh cũng khác nhau ở từng hãng , nhưng thông thường sẽ có 2 đầu cảm biến nhiệt , 1 là dùng cho cảm biến nhiệt trên dàn lạnh , 2 là cảm biến nhiệt của không khí đi vào dàn lạnh . Cảm biến chính là bộ phận quan trọng giúp hệ thống điều khiển kiểm soát tốt mức nhiệt độ trong tủ lạnh , đảm bảo không thiếu lạnh hay quá lạnh , qua đó thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh mới có chất lượng tốt , sử dụng lâu dài .
 
Tìm hiểu về cảm biến nhiệt tủ lạnh
 
Vật liệu sử dụng trong đầu cảm biến tủ lạnh chính là điện trở nhiệt , vật liệu có trở kháng thay đổi theo nhiệt độ , khi nhiệt độ tiếp xúc tăng lên hay giảm xuống sẽ làm cho trở kháng của điện trở thay đổi , khi đó dòng điện đi qua điện trở sẽ thay đổi . Hệ thống điều khiển sẽ căn cứ vào giá trị dòng điện nhận được để tính toán ra mức nhiệt độ hiện tại , hệ thống lạnh của tủ lạnh sẽ được điều khiển phù hợp giúp duy trì nhiệt độ cần thiết trong tủ lạnh . Cảm biến nhiệt độ tủ lạnh thông thường có 2 đầu dò , 1 là kiểm soát nhiệt của luồng gió trước khi đi qua dàn lạnh 2 là kiểm soát nhiệt của môi chất lạnh trong đường ống của dàn lạnh.
 

Các trục trặc từ cảm biến tủ lạnh

 
Có nhiều trục trặc của tủ lạnh liên quan tới cảm biến nhiệt tủ lạnh như báo sai nhiệt độ hay không dò được nhiệt độ. Tình trạng báo sai nhiệt độ thường xảy ra hơn, các vật liệu điện trở nhiệt thường có sai số nhất định sau thời gian dài sử dụng, khi báo sai tín hiện điện cho hệ thống điều khiển sẽ làm cho hệ thống lạnh làm việc không phù hợp, gây thiếu lạnh hay quá lạnh, thiếu lạnh cũng làm hỏng thực phẩm, quá lạnh cũng làm hỏng thực phẩm bảo quản.
 
Do đó , khi người dùng nhận thấy rằng thực phẩm bảo quản nhanh bị hỏng , hãy liên hệ các trung tâm sửa tủ lạnh để tiến hành kiểm tra , thay thế kịp thời các linh kiện cần thiết.
 
thay cảm biến nhiệt tủ lạnh
 
Trường hợp cảm biến tủ lạnh bị hỏng bị chập sẽ không thể báo tín hiệu cho mạch điều khiển, khi đó hệ thống tự động ngắt hoạt động, tức là tủ lạnh không chạy hay hiện thị mã lỗi để thợ sửa dễ dàng nhận biết. Thay cảm biến mới là việc cần thiết và tủ lạnh sẽ hoạt động bình thường trở lại chỉ cần rút cảm biến cũ ra và cắm cảm biến mới vào là được, trên thị trường có bán sẵn những linh kiện thay thế như vậy.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Vật tư điện lạnh giá sỉ Tín Quang có thể giúp ích cho bạn!

Để được tư vấn và hỗ trợ mua các thiết bị, dụng cụ ,boart máy lạnh , vật tư linh phụ kiện điện lạnh... một cách dễ dàng, nhanh chóng, uy tín, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website TINQUANG.com hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline  - TP. HCM0909822788. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất để làm hài lòng sự tin cậy Quý khách đã dành cho TINQUANG.com

>> Xem thêm : bo mạch máy giặt toshiba 7kg

Bình Luận
Viết bình luận...