Chiller thuỷ sinh là gì? Lưu ý khi chọn mua chiller giá rẻ cho hồ

Đã xem: 305

Vật tư điện lạnh giá sỉ TINQUANG cung cấp đầy đủ các thiết bị điện lạnh như Bầu lạnh titan, máy bơm hồ cá, máy sủi oxy,... đổi trả nếu lỗi 10 ngày ship cod tận nhà TP HCM

Chiller thuỷ sinh là gì? 

Đầu tiên chúng ta cần biết chiller là gì đã. Thiết bị này có tên tiếng Việt là máy làm lạnh nước. Đây là thiết bị chuyên dụng cho khả năng sinh ra nguồn nhiệt để làm lạnh nước, các đồ vật.

chiller-thuy-sinh-la-gi%20(1).png

Chiller thủy sinh vô cùng quan trọng cho các bể cá

>> Xem thêm : bầu lạnh titan

Xem thêm: Bộ làm mát dầu thủy lực là gì? Các loại bộ giải nhiệt dầu thủy lực
Còn chiller thủy sinh chính là những chiếc máy làm lạnh nước cho bể cá. Những model này thường là máy mini do các bể cá thường không quá lớn.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị này tương tự như bộ làm mát trong tủ lạnh. Chúng sẽ làm mát nước có trong ống dẫn sau đó sẽ đẩy ra ngoài. Cụ thể, nhờ vào lượng khí gas chuyển đổi từ thể khí sang thể lỏng và ngược lại, dẫn tới áp suất thay đổi làm thay đổi nhiệt độ của đường ống. Môi trường xung quanh ống dẫn khí gas đó sẽ bị hạ nhiệt một cách nhanh chóng.

chiller-thuy-sinh-la-gi%20(2).png

Máy cho khả năng làm mát nước bể cá

>> Xem thêm : Bầu Lạnh Titan 1HP

Nước từ bể được hút lên đường ống rồi dẫn vào một bình chứa. Bình chứa này được cuốn quanh bởi ống dây dẫn khí gas đã bị thay đổi và hạ áp suất tạo lạnh. Nhờ đó lượng nước chứa trong bình chứa sẽ bị hạ nhiệt độ. Sau đó nước từ bình chứa này sẽ được đưa trở lại bể nuôi thủy sinh của bạn.

Đặc biệt, đối với những dòng máy sử dụng vi mạch DIY sẽ cho khả năng tự căn chỉnh nhiệt độ theo ý của người dùng. Khi nước trong bể đạt nhiệt độ yêu cầu máy sẽ tự động dừng, còn khi nhiệt độ nước tăng lên đến ngưỡng xác định thì máy sẽ tự động chạy trở lại. Giúp cho nhiệt độ nước trong bể luôn ở ngưỡng an toàn.

Tại sao phải lắp máy chiller thủy sinh?

Có không ít người không chuyên hoặc mới tìm hiểu về lĩnh vực thủy sinh này thường đưa ra thắc mắc là liệu có nhất thiết phải lắp máy làm lạnh cho bể cá hay không? Câu trả lời là có.

Tại những bể cá cảnh hay bể chứa hải sản tại các nhà hàng đều được trang bị những chiller thủy sinh mini. Nguyên nhân là cá ở môi trường bên ngoài thường sống ở độ sâu cách mặt nước trung bình từ 3 - 5m. Những loài da dày còn sống ở mức nước có nhiệt độ thấp hơn nữa. Tại những mực nước này nhiệt độ thường thấp hơn nhiều so với nhiệt độ môi trường.

chiller-thuy-sinh-la-gi%20(3).png

Lắp chiller water để đảm bảo nhiệt độ cho bể

>> Khám phá thêm : Bầu Lạnh Titan 1.5HP

Hơn nữa, môi trường bên ngoài như ánh sáng, con người, hệ thống chiếu sáng, mật độ người,... đặc biệt là tại các cửa hàng hải sản thường tập trung đông người  càng ảnh hưởng lớn tới nhiệt độ nước.

Chính vì vậy chúng ta cần có những chiếc máy làm mát nước để duy trì môi trường sống phù hợp nhất cho các loài thủy sinh. Nếu không có máy, chúng sẽ khó có thể sống được.

Lưu ý khi chọn mua chiller thủy sinh giá rẻ

Trên thị trường hiện nay không hiếm các đơn vị bán chiller thủy sinh cũ cũng như giá rẻ. Do đó mà người dùng cần lưu ý cũng như lựa chọn kỹ lưỡng trong quá trình chọn mua.

chiller-thuy-sinh-la-gi%20(4).png

Lựa chọn máy có công suất phù hợp với kích thước bể

>> Khám phá thêm : Bầu Lạnh Titan 2HP 

Lưu ý tới công suất máy trước khi chọn mua. Lựa chọn những model có công suất phù hợp với dung tích bể cũng như số lượng thủy sinh sinh sống trong đó. Nếu máy quá nhỏ, bể quá to thì sẽ không đủ khả năng làm mát gây chết cá. Ngược lại sẽ gây lãng phí.
Nếu như thủy sinh nhà bạn sinh sống tại biển và phải sử dụng nước biển thì chúng ta nên lựa chọn những model sử dụng ống tráng titan hoặc các chất không gây ăn mòn do nước biển.
Nếu chọn mua máy đã qua sử dụng thì không nên mua máy quá cũ, chất lượng không đảm bảo sẽ ảnh hưởng tới khả năng ổn định nhiệt độ nước.
Chọn lựa những sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng tại những đơn vị cung ứng uy tín để đảm bảo chất lượng cho máy.

 

Hy vọng, những thông tin trên của TINQUANG sẽ mang lại sự hữu ích cho bạn!. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm máy sủi oxy như : 

Máy Sủi Oxy Resun 

Máy sủi Oxy Hailea

Máy sủi Oxy Periha

Máy sủi Oxy Airmac

Mọi thông tin cần được tư vấn hay cần chúng tôi giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ vật tư tín quang theo số 0909.822.926 chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

vật tư điện lạnh tín quang xin chân thành cảm ơn quý khách hàng.

Bình Luận
Viết bình luận...