Đặc điểm máy giặt kiểu mâm giặt có cánh

Đã xem: 515

Máy giặt kiểu mâm giặt có cánh là gì? và có các loại và đặc điểm của từng loại như thế nào? Mời các bạn cùng Vật tư điện lạnh Tín Quang cùng tham khảo bài viết sau.

Đặc điểm máy giặt kiểu mâm giặt có cánh

Máy giặt mà ở dưới đáy thùng giặt có đặt một mâm giặt có cánh lồi lên. Khi mâm giặt quay, dung dịch giặt trong thùng bị các cánh khuấy lên nên gọi là máy giặt kiểu luồng n-ớc xoáy. Đặc điểm chính của các loại máy giặt này là thời gian ngắn, hiệu suất giặt sạch cao, có thể điều chỉnh mức nước giặt, có nhiều chủng loại thích hợp với việc giặt các loại sợi vải sợi bông, lanh và sợi tổng hợp. Nhược điểm là dễ làm cho đồ vật giặt bị xoắn lại với nhau ảnh hưởng đến tính đồng đều trong khi giặt, hệ số mài mòn đồ vật giặt cũng cao hơn. Những năm gần đây xuất hiện các máy giặt có các kiểu mâm giặt tạo các luồng n-ớc khác nhau làm cho tính năng giặt của máy có cải thiện rõ rệt.

mâm máy giặt

I. Mâm giặt máy giặt hình đĩa.

Trên mâm giặt có cánh như hình hoa sen, khi quay tạo nên một luồng nước nâng vật giặt nên rồi ép xuống hình thành một luồng n-ớc cuộn vào giữa làm cho các vật giãn ra tránh bị cuộn lại.

mâm máy giặt hình đĩa

II. Mâm giặt có cánh cao kiểu mũ.

Dạng của mâm giặt rất giống cái mũ. Có ba kiểu cánh cao, trung bình và thấp tạo nên hai luồng nước “thẳng đứng” và “ngang” hợp lại.

III. Mâm giặt kiểu vò tay.

Đường kính mâm là 302 mm, cao 140mm, trên đó nổi lên ba đường gân. Khi mâm quay theo chiều thuận (phải) luồng nước theo bờ vai của mâm quay dâng lên mặt n-ớc sau đố lại đi xuống làm thành một luồng nước ngang. Hai luồng nước đó đập vào nhau thành thùng giặt gây nên sóng xung kích giống như dùng tay xát vậy.

Phân loại máy giặt, phân loại máy giặt theo mức tự động. Xem thêm...

IV. Mâm giặt kiểu trụ.

Đó là kiểu mâm kết hợp kiểu mâm có cánh ở trên gắn một trụ khuấy tạo nên hai luồng nước thẳng đứng và nằm ngang. Trụ đứng rỗng ruột trong đó có thể cho chất làm mềm vải và cưỡng bức tuần hoàn n-ớc qua hệ thống lọc.

mâm máy giặt kiểu trụ

V. Mâm giặt kiểu thùng quay.

Phần trên của thùng giặt được cố định. Phần dưới như một cái bát được dùng làm mâm quay. Khi quay với tốc độ thấp, nước giặt từ ngoài vách thùng chảy vào trong thùng hình thành một dòng n-ớc chảy vào tâm nên giặt đều hơn, có thể giặt hàng bằng len.

Vừa rồi các bạn đã cùng Vật tư điện lạnh Tín Quang tham khảo bài viết Đặc điểm máy giặt kiểu mâm giặt có cánh. Nếu các bạn có vấn đề liên quan đến máy giặt hay cần mua các linh kiện máy giặt, mâm máy giặt hãy liên hệ đến Vật tư điện lạnh Tín Quang để được hỗ trợ.

Bình Luận
Viết bình luận...