Dấu hiệu nhận biết bi, phớt máy giặc bị hỏng và cần thay mới

Đã xem: 2266

Phớt máy giặt là chi tiết giúp bảo vệ ổ bi của lồng giặt khỏi nguồn nước bên trong lồng giặt. Mỗi một lồng giặt sẽ được trang bị 1 bộ phớt và mỗi một Model máy giặt cửa ngang sẽ sử dụng một loại phớt khác nhau. Chính vì thế, việc lựa chọn phớt phù hợp với từng đời máy cũng rất quan trọng.

Bài viết hôm nay, hãy cùng Vật tư điện lạnh giá sỉ Tin Quang tìm hiểu về vấn đề trên nhé!

phớt máy giặc

Phớt máy giặt là gì?

Phớt máy giặt được lắp đặt bên trong lồng giặt để che kín khe hở giữa trục lồng và vỏ lồng máy giặt, ngăn chặn nước từ lồng giặt rò rỉ vào khoang chứa vòng bi. Có nhiều loại phớt và kích thước của phớt sẽ phụ thuộc vào đường kính của trục lồng máy giặt.

 

thay phớt máy giặc

Dấu hiệu nhận biết phớt máy giặc bị hỏng

Nếu bạn phát hiện tình trạng rỉ sét tại đầu Puly kèm tiếng kêu lạ phát ra từ bên trong máy giặt thì 95% bộ phận phớt và ổ bi của máy giặt đã bị hư hỏng và cần thay thế bằng 1 ổ bi bạc phớt mới.

Trong quá trình giặt hoặc khi vắt quần áo , bạn nghe thấy máy phát ra tiếng ồn rất to trong lồng giặt hoặc rung lắc mạnh hay gioăng cửa máy giặt bị lệch đi chính là các dấu hiệu hỏng bị phớt hay ba chạc máy giặt electrolux .

Nguyên nhân phớt máy giặc bị hỏng

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do cặn bẩn tích tụ lâu ngày , không được vệ sinh bảo dưỡng sạch sẽ hoặc do một số nguyên nhân khác gây ra . Để không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác như trạc , trục , giảm xóc hay gây sự sự khó chịu khi sử dụng , bạn nên tìm cách xử lý ngay khi xảy ra vấn đề . Cho nên trong quá trình sử dụng khuyến cáo bạn nên kiểm tra bảo trì bảo dưỡng vệ sinh định kỳ các bộ phận như vòng bi , phớt máy giặt electrolux hay trục máy giặt để hạn chế xảy ra hỏng hóc .

Để đảm bảo chính xác vòng bi , trục phớt của máy giặt có bị hỏng hay không bạn có thể tự kiểm tra bằng cách sau :

-Ngắt nguồn điện máy giặt hoàn toàn , lấy toàn bộ quần áo ra khỏi lồng giặt .

Sau đó , dùng tay quay mang một vài vòng và lắng nghe có còn tiếng ồn hay không . Phụ thuộc vào mức độ hỏng nặng hay nhẹ sẽ có tiếng ồn to , nhỏ khác nhau .

Bạn không nên tự ý thay bị máy giặt electrolux , phớt máy giặt vì quá trình đòi hỏi phải có kinh nghiệm và độ am hiểu kỹ thuật nhất định mới có thể giúp đảm bảo chất lượng . Vì vậy hãy gọi ngay đến trung tâm bảo hành sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ khắc phục vấn đề.

 

thay thế phớt máy giặc

Khi nào cần thay phớt cho máy giặt?

Thật ra cũng rất khó để phát hiện ra tình trọng hỏng phớt khi máy còn đang hoạt động. Chỉ đến khi bạn phát hiện tình trạng rỉ sét phía sau lồng giặt tại vị trí trục lồng thì cũng là lúc phớt đã bị hư khiến cho nước ngấm vào ổ bi.

Cách duy nhất để nâng cao tuổi thọ của bộ phớt máy giặt đó là giặt đủ và đúng trong lượng giặt cho phép của nhà sản xuất. Không nên giặt quá trọng tải. Và thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng lồng giặt.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Vật tư điện lạnh Tin Quang có thể giúp ích cho bạn!

Để được tư vấn và hỗ trợ mua các thiết bị, dụng cụ ,boart máy lạnh , vật tư linh phụ kiện điện lạnh... một cách dễ dàng, nhanh chóng, uy tín, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website TINQUANG.com hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline  - TP. HCM0909822788. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất để làm hài lòng sự tin cậy Quý khách đã dành cho TINQUANG.com

>>Xem thêm : bo mạch máy giặt toshiba 7kg

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...