Tư vấn sử dụng
Block máy nén lạnh xoắn ốc SCROLL là gì? cấu tạo và nguyên lý hoạt động của block máy nén lạnh xoắn ốc SCROLL

Máy nén lạnh xoắn ốc scroll là máy nén dùng 2 đĩa xoắn ốc lồng vào nhau để nén môi chất lạnh Đĩa ở trên cố định trong khi đĩa ở dưới di chuyển theo quỹ đạo Máy nén xoắn ốc hoạt động rất yên tĩnh, các bộ phân hoạt động một cách trơn tru và hiệu suất cao nhất trong các loại máy nén Chúng cũng rất linh hoạt trong việc xử lý môi chất ở dạng lỏng Tuy nhiên, ở thiết kế kín, máy nén xoắn ốc không thể dễ dàng được sửa chữa, chúng không thể quay ở cả 2 chiều Máy nén xoắn ốc chủ yếu được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí ôtô và lạnh thương mại

Block máy nén lạnh Gale Rotary, Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của block máy nén lạnh Gale rotary

Máy nén lạnh Ga le Rotary có 2 phần tử quay ăn khớp như bánh răng, môi chất lạnh được nén ở giữa chúng Những máy nén này rất hiệu quả bởi vì hoạt động hút và nén môi chất lạnh diễn ra đồng thời Chúng có rất ít bộ phận di chuyển, tốc độ quay thấp, chi phí ban đầu và bảo trì thấp và thích nghi tốt vơi môi trường dơ bẩn Tuy nhiên,chúng bị giới hạn bởi lưu lượng môi chất lạnh và áp suất thấp hơn các loại máy nén khác

Cách hút chân không và nạp gas cho máy lạnh

Hút chân không là quá trình cần thiết trong quá trình lắp đặt máy lạnh nhằm hút sạch tạp chất giúp đường ống không bị tắc nghẽn trong quá trình sử dụng. Cùng Vật tư điện lạnh Tín Quang tìm hiểu về tầm quan trọng và cách hút chân không khi lắp đặt máy lạnh nhé!

Cách cân cáp điều hòa, cân áp môi chất lạnh (gas lạnh) qua van tiết lưu, ống mao dẫn

Cân cáp ở đây thực chất là việc đo trở lực của môi chất lạnh khi đi qua ống mao với máy nén sẽ lắp vào hệ thống hay gọi là độ giáng áp Delta P (Giữa áp suất ngưng tụ và áp suất bay hơi) qua thiết bị tiết lưu (throttle device). Thực ra việc đã có độ giáng áp cần thiết thì việc tính trở lực để suy ngược ra số ống mao cần sử dụng vẫn được nhưng khá phức tạp.

Cách nạp Gas R134A cho điều hòa Ô tô

R134a không gây ô nhiềm môi trường chỉ số phá hủy tầng Ozone ODP = 0. Nhiệt độ sôi -26 oC, tính chất lý hóa tương đương với R12 năng suất lạnh riêng thể tích bằng hoặc hơn R12, hiệu suất cao nhất ở -20 oC. R134a không cháy nổ nên an toàn, không ăn mòn kim loại và phi kim loại.

Hướng dẫn kiểm tra và thay dầu cho Block máy nén lạnh

phương pháp kiểm tra và thay dầu cho máy nén lạnh điều hòa. Trường hợp này áp dụng khi máy điều hòa của bạn đã chạy một thời gian dài, block nén bắt đầu có hiện tượng thiếu dầu, quá nhiệt, dòng làm việc cao hơn định mức, sờ tay lên vỏ block nén rất nóng, công suất lạnh không đạt được như lúc đầu.

« 16 17 18 19 20 »