Tủ lạnh
Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là hợp lý?

Thông thường khi chúng ta mới mua tủ lạnh, nhiệt độ trong tủ sẽ được nhà sản xuất cài đặt sẵn và người dùng sẽ không cần phải điều chỉnh bất cứ thứ gì. Chính vì điều này mà có rất ít gia đình chú ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với nhu cầu sử dụng tủ lạnh. Nhiệt độ của tủ lạnh sẽ phụ thuộc vào mục đích của từng ngăn, cũng như lượng thực phẩm để trong tủ lạnh. Vậy để bao nhiêu độ là hợp lý cho từng ngăn tủ lạnh?

Cách xả đông ngăn tủ lạnh đúng chuẩn

Ngăn tủ lạnh nhà mình sau một thời gian sử dụng mà không lau chùi sẽ xuất hiện một lớp băng tuyết dày đặc. Điều này không chỉ làm thu hẹp diện tích chứa đồ, giảm công suất, tiêu hao năng lượng điện mà còn làm giảm tuổi thọ bền lâu của tủ lạnh.

Cảm biến nhiệt độ tủ lạnh | Chức năng và các vấn đề trục trặc của cảm biến nhiệt độ tủ lạnh

Cảm biến nhiệt luôn là những chi tiết quan trọng giúp cho các thiết bị điều khiển nhiệt hoạt động chính xác và ổn định. Hầu hết các loại cảm biến nhiệt hiện nay đều sử dụng vật liệu đặc biệt mà giá trị điện trở của nó thay đổi theo sự thay đổi của nhiệt độ môi trường .

Tuyệt chiêu giúp gia đình bạn tiết kiệm điện tủ lạnh hiệu quả và kéo dài tuổi thọ tủ lạnh

Việc sử dụng tủ lạnh như thế nào để tiết kiệm điện là vấn đề mà hầu hết các bà nội trợ đều quan tâm. Nếu sử dụng đúng cách, thiết bị điện tử này cũng không quá tốn điện. Một trong những điều quan trọng mà các bạn phải lưu ý khi sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo phát huy tốt công năng của nó là 2 mức nhiệt độ thông thường của ngăn đông và ngăn mát.

Hướng dẫn sửa quạt gió tủ lạnh hỏng hiệu quả

Quạt gió tủ lạnh hỏng không hoạt động thì không hẳn ai cũng biết. Khi quạt tủ lạnh hỏng không chạy, ngăn lạnh và ngăn đông của tủ sẽ không được cung cấp luồng gió để làm lạnh, từ đó khiến thực phẩm bên trong nhanh hư hỏng. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Hướng dẫn bạn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn

Tủ lạnh luôn là vật dụng không thể thiếu để bảo quản thực phẩm an toàn và vệ sinh cho mỗi gia đình. Duy trì sự tươi mát, giữ độ ẩm cho rau củ xanh hay bảo quản thức ăn đã nấu chín với nhiệt độ phù hơp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giữ thức ăn trong tủ lạnh sao cho an toàn mà vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng.

« 1 2 3 »