Tủ lạnh
BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH VỆ SINH TỦ LẠNH HIỆU QUẢ CHƯA?

Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, gọn gàng, khử khuẩn hiệu quả là công việc quan trọng, cần phải được thực hiện thường xuyên và định kỳ. Vì tủ lạnh là nơi chúng ta bảo quản và dự trữ thực phẩm ăn uống cho gia đình, nó cần phải sạch, thơm và gọn thì người nội trợ mới có thể an tâm chăm lo cho gia đình.

Quạt gió tủ lạnh. nguyên nhân hư hỏng và cách khắc phục

Quạt gió tủ lạnh là gì ? Là thiết bị vận chuyển điều hòa khí lạnh đi khắp tủ lạnh, nhiệm vụ chính của quạt gió tủ lạnh là đưa các nguồn khí lạnh từ dàn lạnh đi tới ngăn đá - ngăn mát tủ lạnh. Vì vậy quạt gió tủ lạnh thông thường được biết đến như là một nguyên nhân chính khi tủ lạnh không lạnh hoặc kém lạnh .

Tecmic tủ lạnh, lỗi rơ le tủ lạnh đóng ngắt liên tục

Rơle khởi động đóng một vai trò quan trọng trong suốt quá trình hoạt động của tủ lạnh. Vì vậy, việc quan tâm đến những hư hỏng để tìm cách khắc phục là rất cần thiết. Sau khi làm cho tủ lạnh hoạt động, rơ le khởi động liên tục ngắt và đóng mạch, thường thì rơ le khởi động được thiết kế và chế tạo với tuổi thọ cao, ít nhất là 600.000 lần tác động.

Thanh sấy nhiệt tủ lạnh, điện trở phá băng, bộ phận xả đá tủ lạnh. Cấu tạo và chức năng của điện trở phá băng tủ lạnh

Tác dụng của bộ phận xả đá tủ lạnh chính là làm tan chảy băng tuyết hình thành và bám trên dàn lạnh. Trong quá trình làm lạnh sâu, hơi nước sẽ ngưng tụ thành băng tuyết bám trên dàn lạnh, dần dần lớp băng tuyết này nhiều hơn làm cản trở quá trình làm lạnh không khí bên trong tủ lạnh.

Block máy nén tủ lạnh, cấu tạo, chức năng và các trục trặc thường gặp của block máy nén lạnh tủ lạnh

Block máy nén tủ lạnh chính là trái tim của hệ thống lạnh, là bộ phân tạo ra lưu thông liên tục của dòng môi chất lạnh trong đường ống từ dàn lạnh tới dàn nóng và ngược lại Để hiểu rõ chức năng của máy nén tủ lanh, các bạn nên tìm hiểu thêm về nguyên lý làm việc của tủ lạnh để thấy được tổng thể quá trình luân chuyển của hệ thống.

« 1 2 3 »