Hướng dẫn cách lắp dây cấp nước máy giặt nhanh chóng nhất

Đã xem: 842

Khi mua máy giặt mới, các bạn sẽ được nhân viên của cửa hàng mang sản phẩm đến và lắp đặt. Tuy nhiên, khi muốn di chuyển vị trí của máy sang khu vực khác hay lên xuống tầng thì yêu cầu bạn phải tự thực hiện. Vậy để làm sao bạn có thể nhanh chóng ổn định vị trí mới của máy giặt?

Bài viết sau đây, Vật tư điện lạnh giá sỉ Tín Quang  sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp dây cấp nước máy giặt nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

dây cấp nước máy giặt

 

Các dụng cụ cần phải chuẩn bị trước khi lắp dây cấp nước

Để tiết kiệm được thời gian và đảm bảo máy giặt sau khi lắp dây cấp nước có thể được hoạt động tốt nhất thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thiết yếu.

Khăn khô

Đây là vật dụng cần thiết khi bạn muốn tự lắp dây cấp nước máy giặt. Nếu để ý bạn sẽ thấy trong túi đồ của các người thợ sửa máy giặt hay lắp mới máy giặt cho khách hàng đều có một chiếc khăn khô dịch vụ sửa máy giặt. Vật dụng này sẽ giúp lau sạch những bụi bẩn tại vòi nước các các bộ phận cần thiết khác của máy giặt để có được chất lượng tốt hơn. Ví dụ điển hình như khi dùng keo, bề mặt vật dính phải luôn sạch sẽ, tiết diện tiếp xúc lớn hơn sẽ làm mối dán chắc chắn hơn.

khăn khô

 

Tua vít

Chắc chắn rồi, chúng ta sẽ không thể tháo mở những chi tiết cần thiết nếu không có tua vít. Ngược lại, cũng không thể cố định những chỗ cần thiết, có nguy cơ rò rỉ nước nếu không có sự hỗ trợ của vật dụng này.

Tua vít

Băng keo

Khi có ý định tự tay lắp dây cấp nước máy giặt, các bạn đừng quên mua băng keo nhé. Cũng không cần thiết mua với số lượng nhiều, chỉ một cuộn băng keo nhỏ là bạn đã đủ cho 1 lần lắp dây cấp nước rồi.

Băng keo


Cách lắp dây cấp nước máy giặt

Đầu tiên, bạn hãy tháo vòi cấp nước ra. Vòi nước này hầu hết được bố trí gần nơi đặt máy giặt để tiện lợi hơn và tiết kiệm đường ống hơn cho máy giặt sửa chữa máy giặt. Nếu vòi cấp nước và đường ống dẫn nước máy giặt bị bẩn, lắng đọng do thời gian sử dụng lâu thì bạn nên dùng khăn khô vệ sinh lại để hiệu quả tiếp xúc được cao hơn. Tiếp theo bạn hãy để vị trí 4 con ốc của đường dây máy giặt vào đúng vị trí.

Khi mua đường dây mới hay tháo dỡ đường dây cũ của máy giặt ra thì vị trí của 4 con ốc trên miệng ống sẽ bị lệch ra khỏi vị trí và để lắp dây cấp nước máy giặt chất lượng, đảm bảo nước không bị rò rỉ thì bạn phải chắc chắn rằng 4 con ốc đó đã vào đúng vị trí của mình. Sau khi siết chặt lại 4 con ốc đó, bạn lắp van máy giặt vào vòi cấp nước. Thao tác này rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và hầu hết ai cũng có thể làm được thậm chí là các mẹ nội trợ trong gia đình.

Tiếp theo, bạn hãy dùng băng keo để băng lại một phần ống xả. Mục đích là để ống xả không bị chồi lên trên mặt đất. Bây giờ bạn có thể thả ống xả xuống lỗ thoát nước rồi đó. Các bước như vậy đã hoàn thiện xong, bạn hãy cắm điện và khởi động máy giặt để kiểm tra xem liệu việc lắp dây cấp nước máy giặt đã thành công hay chưa.

Cách lắp dây cấp nước máy giặt

Chú ý kiểm tra những mối băng keo, chỗ nối ống xả nước máy giặt và vòi nước có bị rò rỉ hay không. Nếu mọi thứ đã ổn thì công việc lắp dây cấp nước máy giặt đã hoàn thành rồi đó. Bạn nên vệ sinh chỗ máy vừa di chuyển và những vật dụng, bụi bẩn trên máy giặt và cả trên sàn để có thể tiếp tục sử dụng khu vực sinh hoạt như bình thường sửa máy giặt sanyo hà nội.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Vật tư điện lạnh Tín Quang có thể giúp ích cho bạn!

Để được tư vấn và hỗ trợ mua các thiết bị, dụng cụ ,boart máy lạnh , vật tư linh phụ kiện điện lạnh... một cách dễ dàng, nhanh chóng, uy tín, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website TINQUANG.com hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline  - TP. HCM0909822788. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất để làm hài lòng sự tin cậy Quý khách đã dành cho TINQUANG.com

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...