Lắp đặt tủ điện gia đình có thực sự cần thiết hay không?

Đã xem: 656

Việc lắp đặt tủ điện là điều bắt buộc với các công trình lớn, các tòa nhà, văn phòng… những nơi có hệ thống điện phức tạp. Vậy còn với các hộ gia đình? Việc lắp đặt tủ điện gia đình có cần thiết không?

Bài viết hôm nay,  Vật tư điện lạnh giá sỉ Tín Quang xin chia sẽ với bạn về công dụng của tủ điện gia đình và có nên lắp đặt tủ điện gia đình không nhé!

tủ điện


Tủ điện tổng cho gia đình bao gồm những cái gì và công dụng của nó

Thành phần chính của tủ điện tổng trong gia đình là  vỏ tủ điện và các thiết bị đóng cắt bảo vệ hệ thống điện cho gia đình . Căn cứ và công suất sử dụng của gia đình . Công suất của từng tầng ,từng  phòng để chọn ra được các thiết bị đóng cắt hợp lí.

Vỏ tủ điện dùng trong tủ điện tổng gia đình ,Vỏ tủ điện phải đảm bảo chất lượng về yêu cầu kỹ thuật cũng như về thẩm mỹ giúp cho tủ điện không chỉ là thiết bị đảm bảo an toàn. Mà con là thiết bị mang tính thẩm mỹ mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn.

lắp tủ điện gia đình

 

Tủ điện gia đình là rất cần thiết trong ngôi nhà của bạn 

Việc lắp đặt các tủ điện trong hệ thống điện của gia đình là vô cùng cần thiết.  Bởi vì trong xã hội hiện đại, khi mà nhu cầu sử dụng các thiết bị điện ngày càng gia tăng. Khiến cho hệ thống điện của các hộ gia đình thường khá phức tạp. Bởi vì mặt bằng chung, gia đình nào cũng sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc, trong đó có các thiết bị có công suất lớn và dễ gây cháy nổ như tủ lạnh, bình nóng lại, máy điều hòa….

Không chỉ vậy, với các gia đình có trẻ nhỏ hoặc đông thành viên, nhiều thế hệ, việc sử dụng các tủ điện gia đình lại càng trở nên cần thiết hơn nữa. Chưa kể đến hệ thống điện lưới quốc gia ở Việt Nam còn gặp phải nhiều vấn đề có thể gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện. Thường xuyên bị quá tải do nhu cầu sử dụng vượt mức vào mùa hè… Vì vậy hãy lắp đặt tủ điện gia đình để đảm bảo an toàn cho thành viên gia đình và chính các thiết bị điện đắt tiền trong nhà bạn

lắp tủ điện thẩm mỹ cho gia đình

 

Một số lưu ý khi lắp đặt tủ điện gia đình

Việc lắp đặt tủ điện tại mỗi gia đình là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng nhờ đến sự giúp đỡ của đội ngũ chuyên nghiệp thật sự. Thậm chí nhiều gia đình, gia chủ còn tự mua tủ điện về và tự lắp đặt. Việc này có thể dẫn đến nhiều sai sót và ảnh hưởng đến thiết bị điện, thậm chí gây nguy hiểm tính mạng cho gia đình.
Đầu tiên, là 1 số lỗi thường mắc phải khi tự lắp đặt đặt tủ điện tại gia đình. Lỗi đầu tiên và thường mắc nhất là chọn dây cáp hay dây dẫn điện không phù hợp. Dây dẫn quá lớn sẽ gây lãng phí cả điện lẫn tiền mua dây. Còn dây quá nhỏ thì sẽ khiến dòng điện bị quá tải.

lưu ý khi lắp đặt tủ điện gia đình

 

Lưu ý khi chọn thiết bị trong tủ điện

Lỗi tiếp theo thường gặp là tại những đoạn nối không dùng hộp chia ngả. Điều này cũng gây nguy hiểm và giảm hiệu năng của aptomat hay thiết bị điện. Thêm 1 lỗi thường mắc khi tự lắp đặt nữa là chọn aptomat không phù hợp. Aptomat quá nhỏ thì liên tục gây ra sự cố cắt điện do quá tải mà không cần thiết. Còn quá lớn thì gây nguy hiểm vì không tự ngắt điện kịp thời khi xảy ra sự cố quá tải vẫn trong mức cho phép của chính aptomat loại lớn.

Vì vậy khi lắp đặt tủ điện nếu tự lắp đặt bạn càng phải chú ý các điểm trên. Đặc biệt, nên chia hệ thống điện thành 2 hoặc 3 đường đi độc lập. Mỗi đường đi theo mục đích riêng khác nhau như. Chiếu sáng riêng, các thiết bị điện tử như tivi, loa đài.. Riêng, máy lạnh, tủ lạnh riêng… v..v…

lựa chon tủ điện gia đình

Ngoài ra bạn cần phải chọn đúng dây điện để có thể vừa an toàn vừa tránh được lãng phí tiền lắp đặt cũng như điện năng.  Quan trọng nhất, bạn cần lựa chọn các loại aptomat có tải phù hợp và có chất lượng tốt từ các nhà sản xuất uy tín. Tốt nhất, nên nhờ tới sự giúp đỡ hoặc lắp đặt, tư vấn chuyên nghiệp. 

Hy vọng với những chia sẻ trên của Vật tư điện lạnh Tín Quang có thể giúp ích cho bạn!

Để được tư vấn và hỗ trợ mua các thiết bị, dụng cụ ,boart máy lạnh , vật tư linh phụ kiện điện lạnh... một cách dễ dàng, nhanh chóng, uy tín, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website TINQUANG.com hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline  - TP. HCM0909822788. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất để làm hài lòng sự tin cậy Quý khách đã dành cho TINQUANG.com

>> Xem thêm : bo mạch máy giặt toshiba 7kg

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...