Một số nguyên nhân máy giặt vắt không kiệt nước và cách khắc phục

Đã xem: 543

Máy giặt vắt không kiệt nước hay còn gọi là tình trạng máy vắt không ráo nước. Lỗi này rất thường hay gặp ở tất cả các dong máy giặt chứ không riêng gì. Có nhiều nguyên nhân máy giặt vắt không kiệt nước.

Bài viết hôm nay,  Vật tư điện lạnh giá sỉ Tín Quang xin chia sẽ với bạn một số nguyên nhân áy giặt vắt không kiệt nước và cách khắc phục vấn đề đó nhé!

Máy giặt vắt không kiệt nước hay còn gọi là tình trạng máy vắt không ráo nước. Lỗi này rất thường hay gặp ở tất cả các dong máy giặt chứ không riêng gì. Có nhiều nguyên nhân máy giặt vắt không kiệt nước.


Nguyên nhân khiến máy giặt vắt không kiệt nước

Do phần mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi

Vào mùa đông thường mạch điều khiển sẽ bị ẩm do độ ẩm trong không khí quá cao hoặc vào mùa hè khi máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn tới mạch bị lỗi chạy sai chương trình chuyên sửa máy giặt. Một số nguyên nhân khách khiến cho mạch bị lỗi như côn trùng, khí bụi bám ở bên trong có thể còn gây nổ mạch.

 phần mạch điều khiển máy giặt bị lỗi

 

Máy giặt bị lỗi bơm

Nguyên nhân máy giặt vắt không kiệt nước có thể là do máy giặt nhà bạn bị lỗi bơm. Bạn có thể kiểm tra bơm máy giặt bằng điện kế để đảm bảo bơm vào điện. Nếu như máy giặt có điện bạn cần khởi động lại máy và kiểm tra xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát ra không. Bạn cần tháo bơm để làm sạch hoặc có thể thay bơm mới nếu như bơm cũ bị hỏng.

Máy giặt bị lỗi bơm

 

Đường ống máy giặt bị tắc

Nguyên nhân cơ bản khiến cho máy giặt Electrolux đóng đã chặt chưa, công tắc nắp sẽ có tiếng tít mỗi khi đóng nắp, nếu như không có tiếng thì bạn cần thay công tắc.

Đường ống máy giặt bị tắc

Kiểm tra cửa xả của máy giặt

Lưới lọc cửa xả quá bận cũng là một trong những nguyên nhân làm máy giặt vắt không kiệt nước. Trong trường hợp này bạn có thể xử lý bằng cách mở nắp cửa xả dưới, tháo lưới lọc và làm sạch sửa máy giặt tại quận hoàng mai.

kiểm tra cửa xả máy giặc

 

Máy giặt bị hỏng dây đai

Khi dây đai bị hỏng cũng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng vắt và xả của máy giặt. Bạn có thể sử dụng tua vít để thử tháo tấm ốp lưng của máy giặt để kiểm tra xem dây đai có bị hỏng hay không. Nếu như dây đai bị hỏng hay gãy thì bạn phải nhanh chóng thay bằng các linh kiện chính hãng nhé.

Máy giặt bị hỏng dây đai

 

Biện pháp khắc phục máy giặt Electrolux không vắt kiệt

Kê máy giặt ở những nơi thoáng mát, ít ẩm ướt và không bị mưa hắt vào. Không nên để quá nhiều đồ đạc ở gần máy giặt để tránh tình trạng côn trùng làm tổ.

Thường xuyên vệ sinh bơm bằng cách nhấn vào một chiều ở ô chứa bơm ở bên dưới góc phải của máy, tháo nắp và vệ sinh lưới lọc cẩn thận.
Với trường hợp mạch bị nổ hoặc là bơm máy giặt bị chết bạn cần phải thay thế bằng những linh kiện chính hãng sửa chữa máy giăt toshiba. Bạn có thể liên hệ với các trung tâm sửa chữa bảo hành máy giặt tại các cơ sở gần nhất.

sửa máy giặc

Hy vọng với những chia sẻ trên của Vật tư điện lạnh Tín Quang có thể giúp ích cho bạn!

Để được tư vấn và hỗ trợ mua các thiết bị, dụng cụ ,boart máy lạnh , vật tư linh phụ kiện điện lạnh... một cách dễ dàng, nhanh chóng, uy tín, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website TINQUANG.com hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline  - TP. HCM0909822788. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất để làm hài lòng sự tin cậy Quý khách đã dành cho TINQUANG.com

>> Xem thêm : bo mạch máy giặt toshiba 7kg

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...