Nên sử dụng bột giặt hay nước giặt cho máy giặt lồng ngang?

Đã xem: 385

Máy giặt lồng ngang được đông đảo các gia đình lựa chọn sử dụng vì nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, làm sạch quần áo hiệu quả... Tuy nhiên, có phần lớn chị em phụ nữ lo lắng không biết nên lựa chọn sử dụng bột giặt hay nước giặt cho máy giặt lồng ngang để máy hoạt động bền bỉ và phát huy ưu điểm vượt trội lâu dài.

Bài viết hôm nay, Vật tư điện lạnh giá sỉ Tin Quang xin chia sẽ với bạn về việc sử dụng các loại bột giặc dành cho máy giặc cửa ngang nhé!

dùng nước giặc hay bột giặc cho máy giặc

 

Bột giặt là gì?

Bột giặt là chất giặt tẩy ở dạng bột được hòa tan với nước để làm sạch quần áo. Bột giặt thường chứa enzyme, chất tẩy trắng và các chất hoạt động bề mặt. Chất tẩy trắng giúp sợi vải trắng sáng hơn, enzyme góp phần thúc đẩy phân hủy những chất bẩn bám trên quần áo, các chất hoạt động bề mặt giúp loại bỏ chất bẩn ra khỏi quần áo.

 

bột giặc cho máy giặc

Bột giặt có khả năng tạo bọt cao và chứa nhiều chất tẩy trắng.

 

Ưu điểm của bột giặt:

Bột giặt tạo nhiều bột cho người dùng có cảm giác giặt sạch quần áo hơn.

Dùng bột giặt tiết kiệm hơn so với dùng nước giặt.

Nhược điểm của bột giặt:

Bột giặt rất khó hòa tan trong nước nên thường xuyên để lại cặn bẩn trên quần áo khi giặt máy.

Sử dụng bột giặt quá nhiều bọt sẽ làm máy giặt không hoạt động được, đôi khi xảy ra hiện tượng trào ngược làm hỏng phần mạch điện tử của máy.

Bột giặt có nguy cơ làm giảm tuổi thọ của máy giặt do nhiều chất suft làm han rỉ thành và vỏ máy.

Nước giặt là gì?

Nước giặt có dạng lỏng. Bạn có thể dùng nước giặt để giặt máy hoặc giặt tay đều được.
Nước giặt dạng lỏng nên rất dễ hòa tan trong nước.

nước giặc cho máy giặc

 

Ưu điểm của nước giặt:

Nước giặt có khả năng hòa tan nhanh trong máy giặt lồng ngang.

Dùng nước giặt cho máy giặt lồng ngang không xảy ra hiện tượng cặn bẩn dính bệt trên quần áo, không có hiện tượng cặn bột giặt còn sót lại trong máy.

Nếu người dùng chọn loại nước giặt ít bọt sẽ không xảy ra hiện tượng bọt trào ngược làm hư phần mạch điện tử của máy giặt.

Dùng nước giặt giúp kéo dài tuổi thọ của bộ phận bi phớt và trục máy giặt.

Nhược điểm của nước giặt:

Nước giặt thường ít bọt hơn bột giặt nên tạo cho người dùng cảm giác giặt đồ không được sạch.

Nên chọn bột giặt hay nước giặt cho máy giặt lồng ngang?
Máy giặt lồng ngang có đặc điểm hoạt động là nhào lộn quần áo, khác với máy giặt cửa trên thường xoay tròn quần áo. Đồng thời, máy giặt lồng ngang chỉ dùng khoảng 25% lượng nước so với máy giặt cửa trên. Vì vậy, bạn nên lựa chọn nước giặt phù hợp cho máy giặt lồng ngang.
Nước giặt phù hợp với máy giặt lồng ngang cho quần áo mềm mịn hơn.

Tuy nước giặt có khả năng tạo bọt ít hơn bột giặt nhưng điều này không làm ảnh hưởng gì đến việc làm sạch quần áo. Ngược lại, bột giặt có quá nhiều bọt sẽ khiến bọt trào ra ngoài lồng giặt làm hỏng các bộ phận của máy giặt. Ngoài ra, máy giặt lồng ngang là loại máy giặt tiết kiệm nước, bột giặt có quá nhiều bọt sẽ làm máy khó xả sạch quần áo được.

bọt trào khỏi máy giặc
Bột giặt quá nhiều bọt có khả năng bọt trào ra ngoài lồng giặt.

Bên cạnh đó, bột giặt có nhiều bọt sẽ tạo thành lớp màng trong lồng giặt và ống nước của máy giặt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc hình thành và phát triển. Không những vậy, bột giặt chứa nhiều chất tẩy rửa nếu sử dụng cho máy giặt nói chung và máy giặt lồng ngang nói riêng lâu ngày sẽ làm gioăng cao su máy giặt bị cứng và lão hóa, gây hiện tượng rung lắc mạnh ở máy giặt.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Vật tư điện lạnh Tin Quang có thể giúp ích cho bạn!

Để được tư vấn và hỗ trợ mua các thiết bị, dụng cụ ,boart máy lạnh , vật tư linh phụ kiện điện lạnh... một cách dễ dàng, nhanh chóng, uy tín, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website TINQUANG.com hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline  - TP. HCM0909822788. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất để làm hài lòng sự tin cậy Quý khách đã dành cho TINQUANG.com

>>Xem thêm :bo mạch máy giặt toshiba 7kg

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...