Nguyên nhân bi, trục càng máy giặc hư hỏng và quy trình các bước thay

Đã xem: 4621

Máy phát ra tiếng ồn , kêu to , rung lắc mạnh khi hoạt động chính là những dấu hiệu cho biết máy giặt của bạn đang gặp vấn đề về bi hay trục càng . Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này ?

Bài viết hôm nay, Vật tư điện lạnh giá sỉ Tín Quang sẽ chia sẽ cho bạn về nguyên nhân hư hỏng và cách thay bi, trục máy giặc.

Dấu hiệu và nguyên nhân phải thay bị trục máy giặt 

- Bi hay gọi là vòng bi chính là bộ phận được đóng chặt vào vỏ lồng máy giặt ôm lấy trục lồng . Bộ phận này có tác dụng giúp nâng đỡ lồng máy giặt và được xem là bộ phận không thể thiếu để đảm bảo quá trình quay của lồng máy giặt.

- Nếu trong quá trình sử dụng bạn nghe thấy được máy phát ra âm thanh quá ồn, kêu to bất thường khi vắt hay giặt máy hoặc bị rung lắc mạnh thì bi của máy giặc đang gặp phải vấn đề và cần phải kiểm tra xem xét tình trạng lỗi và thay thế vòng bi mới
+ Với các trường hợp bị nhẹ , máy chỉ phát ra tiếng ồn khi vắt ở tốc độ cao . Tuy nhiên , nếu để trong một thời gian dài và không khắc phục thay bi máy giặc có thể gây ra tình trạng rách , xoắn gioăng và nặng hơn là gẫy trục .

thay bi máy giặc


Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị có khá nhiều và chủ yếu là do các nguyên sau:

+ Máy giặt không được bảo dưỡng , vệ sinh định kỳ dẫn đến các cặn bẩn tích tụ lại làm hỏng phớt , bạc làm cho nước vào bị , sau một thời gian gây ra hiện tượng kêu, bi vỡ.
+ Bị long trục máy giặt khiến cho lồng giặt bị lắc dẫn đến lệch tâm và gây hỏng phớt rồi đến bộ phận bị.

+ Sử dụng máy giặt không đúng cách khi cho quần áo quá tải , bị vón cục hay dùng bột giặt có độ ăn mòn cao .

+ Đặt máy giặt bị kễnh , không cân bằng khiến máy bị rung khi hoạt động , về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến bị phớt máy giặt .

thay trục càng

Dấu hiệu và nguyên nhân phải thay trục càng máy giặt

-Trục càng máy giặt đảm nhận chức năng đỡ lồng máy giặt và kết nối buli để lồng giặt của máy được vận hành ổn định và êm hơn . Do đó nếu trục bị gãy người dùng cần phải thay trục máy giặt  mới .

- Trục máy bị gãy cũng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên . Đó là những nguyên nhân như dưới đây :
+ Máy giặt không được vệ sinh định kỳ dẫn đến tình trạng gỉ sét , cặn bám tích tụ , lâu ngày dẫn đến hỏng trục .

+ Dùng máy không đúng cách khi cho quá tải quần áo hoặc để quần áo không cân bằng trong lồng giặt dẫn đến bị gãy trục máy trong quá trình quay lồng .

+ Sử dụng các loại bột giặt , chất tẩy rửa mạnh , do thời tiết ..
+ Do máy giặt đã quá cũ khiến cho trục lồng máy giặt bị gãy , bị công vênh khiến máy không hoạt động , lồng giặt máy ng quay .

+ Lồng giặt không quay , lỗi rung lắc , để máy giặt bị kênh ...

thay trục càng máy giặc


Hướng dẫn quy trình thay bị, trục càng máy giặt chi tiết

-Việc thay bị, trục càng máy giặt đòi hỏi người thay phải có sự hiểu biết về chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm để đảm bảo việc thay thế được tốt , khắc phục lỗi hiệu quả giúp máy vận hành ổn định như ban đầu . Thế nhưng nếu bạn là người dùng máy và không hiểu biết quá nhiều về kỹ thuật chuyên môn máy thì cũng có thể tham khảo cách thay để hiểu rõ hơn quy trình làm việc

thay trục càng và bi máy giặc


+ Bước 1 : Ngắt nguồn điện máy giặt , tiến hành tháo phần vỏ máy giặt cùng các chi tiết khác như dây điện kết nối động cơ , cảm biến , sợi đun , bơm , dây curoa + Bước 2 : Nhấc phần lồng của máy giặt ra khỏi khung máy .

+ Bước 3 : Dùng dụng cụ chuyên dụng để tháo lồng vệ sinh sạch sẽ lồng giặt trước khi tiến hành thay .

+ Bước 4 : Tháo phần đã gẫy của trục , tháo các vòng bi cũ để thay mới .
 Tiến hành vệ sinh ổ thay . Thay vòng bi mới vào.

 Tiếp tục tiến hành thay trục cho lồng máy giặt  .

+Bước 5 : Tiến hành lắp ráp lại lồng máy và tiến hành test thử để chạy có ổn không . Sau đó lắp lồng trên đẻ hoàn thành quá trình thay bi, trục càng máy giặt.

Mời bạn xem thêm .....

Bo mạch máy giặt Samsung chính hãng giá rẻ: Liên hệ...

Bo mạch máy giặt Toshiba chính hãng giá rẻ: Liên hệ...

Bo mạch máy giặt Electrolux chính hãng giá rẻ: Liên hệ...

Bo mạch máy giặt Sanyo chính hãng giá rẻ: Liên hệ...

Bo mạch máy giặt LG Inverter chính hãng giá rẻ: Liên hệ...

Bo mạch máy giặt Panasonic chính hãng giá rẻ: Liên hệ...

Trên đây là những “Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện và nước”.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Vật tư điện lạnh Tín Quang có thể giúp ích cho bạn!

Để được tư vấn và hỗ trợ mua các thiết bị, dụng cụ ,boart máy lạnh , vật tư linh phụ kiện điện lạnh... một cách dễ dàng, nhanh chóng, uy tín, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website TINQUANG.com hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline  - TP. HCM0909822788. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất để làm hài lòng sự tin cậy Quý khách đã dành cho TINQUANG.com

>> Xem thêm : bo mạch máy giặt toshiba 7kg

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...