Nguyên nhân khiến điều hòa máy lạnh không lạnh vào mùa hè

Đã xem: 396

Ở những trường hợp bình thường thì việc máy lạnh điều hòa không lạnh vào mùa hè là hiện tượng rất phổ biến, nhiều người sẽ gặp phải trường hợp này có thể do vệ sinh không đúng cách hoặc không đủ môi chất làm lạnh. Các bạn hãy cùng Vật tư điện lạnh giá sỉ Tín Quang xem xét nó một cách chi tiết nhé!       

điều hòa máy lạnh kém lạnhđiều hòa máy lạnh kém lạnh

Nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh vào mùa hè là gì?

Làm sạch, vệ sinh máy lạnh không đúng cách

Điều hòa không khí rất dễ dàng để bụi tích lũy nếu nó được sử dụng trong một thời gian dài. Điều hòa không khí có bộ lọc không khí . Màn hình lọc được sử dụng để hấp thụ bụi trong không khí. Nếu điều hòa không khí không được làm sạch trong một thời gian dài, nó sẽ dễ dàng làm tắc nghẽn sự lưu thông của không khí, dẫn đến lượng khí thoát ra giảm và nhiệt lượng tỏa ra không đủ.

Khuyến cáo: Nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 1 năm 1 lần để tránh những sự cố trong quá trình sử dụng máy lạnh do vấn đề vệ sinh gây ra.

điều hòa máy lạnh kém lạnh

Vấn đề trong nhà

Diện tích làm lạnh của điều hòa có hạn, nếu không gian trong nhà quá rộng thì nhiệt độ của điều hòa sẽ không thể làm lạnh đủ căn phòng, thậm chí nếu nhiệt độ cao sẽ không có cảm giác mát mẻ cho lắm, khu vực trong nhà cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến điều hòa hoạt động kém hiệu quả.

Gợi ý: Sử dụng điều hòa nhiệt độ trong phòng có diện tích không gian nhỏ hơn để giúp làm mát tốt hơn.

Không đủ môi chất làm lạnh (gas lạnh)

Trong máy lạnh có môi chất lạnh (gas lạnh), thiếu môi chất lạnh (gas lạnh) sẽ khiến hiệu suất trao đổi nhiệt giảm dẫn đến nhiệt lượng tỏa ra không đủ.

Gợi ý: Tốt nhất nên kiểm tra trước khi sử dụng điều hòa vào mùa hè, nếu không đủ chất làm lạnh thì bổ sung kịp thời để tránh sinh nhiệt không đủ.

cách nạp gas máy lạnh

 

Lý do điều hòa nhiệt độ của máy lạnh

Chức năng chính của điều hòa là làm lạnh, vì vậy điều hòa không khí được sử dụng phổ biến để làm mát, nó được sử dụng chủ yếu để làm mát ở các thành phố phía Nam và các thành phố phía Bắc để làm mát hàng ngày, do đó máy lạnh có tích hợp cả cơ chế làm lạnh và sưởi ấm của điều hòa không có tính toàn diện và không hoạt động tốt cả hai chức năng làm mát và sưởi ấm. Một lý do gây ra hiện tượng máy lạnh kém mát.

Khuyến nghị: Mua điều hòa không khí kiểu dáng mới nhất. Từ góc độ phát triển sản phẩm, kiểu dáng càng mới, càng gần với nhu cầu của người tiêu dùng thì càng tốt

Để được tư vấn và hỗ trợ mua các thiết bị, máy lạnh điều hòa, Vật tư linh phụ kiện điện lạnh... một cách dễ dàng, nhanh chóng, uy tín, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website TINQUANG.com hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline  - TP. HCM0909822788. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất để làm hài lòng sự tin cậy Quý khách đã dành cho TINQUANG.com  

>> Có thể bạn quan tâm : bo mạch máy giặt toshiba 7kg

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...