Nguyên nhân máy giặt không vào nước, hướng dẫn kiểm tra, khắc phục và xử lý khi máy giặt không vào nước

Đã xem: 252

Nguyên nhân máy giặt không vào nước, hướng dẫn kiểm tra, khắc phục và xử lý khi máy giặt không vào nước

Thông thường khi chúng ta bật máy giặt ở giai đoạn đầu sẽ thấy tiếng nước xả vào khay chứa nước giặt kêu to xào xào rõ ràng, nếu đột nhiên người dùng thấy máy giặt không vào nước thì cần phải kiểm tra sớm hoặc liên hệ các trung tâm sửa máy giặt để xử lý. Vật tư điện lạnh Tín Quang sẽ phân tích các nguyên nhân máy giặt không vào nước có thể gặp phải để người dùng nắm bắt 

lỗi máy giặt không vào nước

Nguyên lý hoạt động của máy giặt

Trước khi người dùng tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới máy giặt không vào nước, việc hiểu rõ cơ bản nguyên lý làm việc của máy giặt sẽ giúp chúng ta hình dung nguyên nhân sẽ nằm ở bộ phận nào, đó chính là đoán bệnh.

Đầu tiên:

máy giặt cấp một lượng nước nhỏ xả thẳng vào khay đựng bột giặt để hòa trộn bột giặt hoặc nước giặt, tiếp đến xả nhiều nước vào lồng giặt đến mức nhất định thì sẽ ngắt bởi phao áp suất.

Bước 2:

Quá trình quay lồng giặt để trộn đều quần áo với nước giặt sẽ diễn ra trong thời gian khá dài giúp cho nước giặt tẩy sạch vết bẩn, bước xả nước thải lần 1 diễn ra, sau đó máy giặt lại cấp nước để giặt sạch lần 2.

Bước 3:

Các giai đoạn như vậy sẽ lặp đi lặp lại 3-4 lần, cuối cùng là giai đoạn vắt khô và có thể cả sấy khô với máy giặt sấy.

Khi giai đoạn đầu mà máy giặt không vào nước thì chắc chắn máy sẽ tự động tắt hoặc. lượng nước chảy vào quá chậm cũng làm cho máy giặt ngừng chạy khi vượt quá thời gian cho phép,

Nguyên nhân máy giặt không vào nước

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy giặt không cấp nước như van cấp nước mây giặt bị hỏng, không có điện cấp cho van nước, ống dẫn nước bị tắc, phao áp suất báo sai, khóa cửa chưa đóng, bảng điều khiển bị lỗi... nhìn chung các vấn đề này đều khó xử lý với người sử dụng, tuy nhiên chúng ta biết được đâu là nguyên nhân thì lần sau dễ dàng xử lý hơn với chỉ phí thấp hơn. Dưới đây là các vấn đề mà người dùng cần kiểm tra khi xử lý tình trạng máy giặt không vào nước

Nguyên nhân máy giặt không vào nước

Đường ống cấp nước và màng lọc:

phía sau máy giặt là đường ống cắp nước mềm dạng ruột gà, đầu ống lắp với máy giặt có màng lọc chất căn, do vậy cần phải kiểm tra xem đường ống có nước hay không, khóa nước đã mở chưa và màng lọc có bị tắc không

van cấp nước máy giặtlưới lọc máy giặt

Van cấp nước bị tắc hoặc không hoạt động:

Đây là một loại van điên từ được sử dụng trong các loại máy giặt để điều khiển việc cấp nước cho cả đường ống nước mát và nước nóng. Trong van có 2 cuộn dây điện từ, khi được cấp điện sẽ đóng mở van, do vậy nêu van không hoạt động thì có thể do cuộn dây bị đứt, lối van bị kẹt hoặc màng lọc trong van bị tắc. Để kiểm tra van cần tháo van ra khỏi máy giặt, quan sát và kiểm tra bằng đồng hồ đo điện phải đóng cửa máy giặt mới hoạt động, do vậy nếu rnáy giất không chay hãy kiểm tra cả công tắc cửa. Với máy giặt cửa đứng có nhiều trường hợp công tắc cửa không liên quan tới việc cắp nước, nhưng cũng có nhiều model liên quan tới cắp nước, hãy kiểm tra kỹ công tắc cửa khi máy giặt không cấp nước.

van cấp nước máy giặt

Phao áp suất (van áp suất, phao máy giặt)  bị hỏng:

Bộ phận này còn gọi là công tắc mực nước, tác dụng báo mực nước cấp vào trong lồng giặt. Khi đủ nước, phao sẽ cắp tín hiệu điện để ngắt mạch cấp nước, khi thiếu nước thì tác dụng ngược lại. Do vậy cần kiểm tra cả bộ phân này khi máy giặt không cấp nước.

Phao áp suất (van áp suất, phao máy giặt)

Bảng mạch điều khiển cấp nước gặp vấn đề:

board mạch máy giặt, bảng mạch điều hiển hiển thị

Đa phần các máy giặt hiện nay đều sử dụng bảng điều khiên trung tâm đề điện cho việc đóng mở van cấp nước, một số ít máy giặt sử dụng timer để đóng mở van. Vấn đề khi liên quan tới mạch. điều khiển sẽ rất phức tạp, do vậy người dùng cần liên hệ các trung tâm sửa máy giặt để được tư vấn và xử lý nhanh chóng.

Qua các thông tin phân tích cơ bản trên, chúng ta đã nắm được cơ bản các nguyên nhân dẫn tới máy giặt không vào nước, hãy liên hệ Vật tư điện lạnh Tín Quang để được tư vần và xử lý. các vấn đề trục trặc của máy giặt. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Bình Luận
Viết bình luận...