TOP 10 LOÀI CÁ ĐẸP GIÚP VỆ SINH HỒ CÁ

Đã xem: 1216

BẠN MUỐN TÌM NHỮNG LOÀI CÁ VỪA ĐẸP VỪA GIÚP DỌN BỂ SẠCH, SAU ĐÂY LÀ DANH SÁCH MÀ TINQUANG ĐÃ LIỆT KÊ LẠI CHO BẠN, HÃY CŨNG XEM VÀ TÌM CÂU TRẢ LỜI NHÉ

Cá dọn bể là dòng cá không thể thiếu trong các hồ thủy sinh, bể cá cành. Dòng cá dọn bể sẽ giúp việc vệ sinh bể của chúng ta được hiệu quả hơn, giữ bể thủy sinh luôn ở một ngưỡng sạch sẽ và kìm hãm sự phát triển của rêu tảo cũng như các độc tố trong bể.

Hôm nay cũng cùng  Vật Tư Điện Lạnh Tín Quang  tham khảo 10 dòng cá dọn bể thủy sinh được nhiều người sử dụng và hiệu quả nhất hiện tại nhé.

 

1.Cá Otto


Cá Otto hay Oto là dòng cá thủy sinh được nhiều người yêu thích nhất, đây là một dòng cá chuyên dụng để dọn bể, loại trừ rêu tảo có hại bám vào lá, bể kính và layout trong bể thủy sinh. Dòng cá này được nhiều người sử dụng vì chúng rất chăm chỉ và hiền lành, đặc biệt không phá phách, không mút nhớt cá khác. Đây chắc chắn là dòng cá dọn bể và ăn rêu hại tốt nhất hiện tại.

cá Otto dòng cá dọn bể, ăn rêu hại cực tốt


ca-don-be.png

Hình ảnh : cá Otto 

>> Xem thêm : MÁY SỦI OXY HỒ CÁ RESUN GF2200

2. Cá Bút Chì Thái


Dòng cá thứ 2 phải kể đến đó chính là dòng cá Bút Chì Thái, đây là dòng cá được khá nhiều người sử dụng và tin tưởng để xử lý các vấn đề về rêu hại đặc biệt là rêu tóc. Chúng ăn rêu tóc khá tốt và khá chăm chỉ nếu bể của bạn có ít nguồn thức ăn. Ngoài ra dòng cá này còn vệ sinh các mảng rêu bám trên lũa, đá cực tốt.

ca-don-be%20(1).png

Hình ảnh : Cá Bút Chì Thái


Cá Bút Chì Thái ăn rêu và dọn bể cực tốt.

>> Xem thêm : máy bơm hồ cá hailea H15000

3. Cá Tỳ Bà Bướm

Cá Tỳ Bà Bướm là một dòng cá rất chăm chỉ, chúng có tính cách rất giống với cá Otto, hiền lành và chăm chỉ. Chúng luôn đậu lên các mặt lá, đá,lũa để có thể ăn rêu hại và thức ăn thừa ở các khu vực này. Với cấu tạo người to, nên khi bơi chúng có thể sẽ giúp khuấy bụi ở trong bể thủy sinh lên, giúp loại bỏ bụi khỏi bể cá tốt hơn. Nếu bạn thích dòng cá Tỳ Bà Bướm, đây chắc chắn là dòng cá dọn bể cực tốt mà bạn không nên bỏ qua.

ca-don-be%20(2).png

Hình ảnh : Cá Tỳ Bà Bướm

Cá Tỳ Bà Bướm ăn rêu hại và dọn vệ sinh bể cực tốt

>> Khám phá thêm : máy bơm hồ cá 

4. Cá Bác Sĩ


Cá Bác Sĩ là một trong những dòng cá dọn bể không phổ biến trong làng thủy sinh, một phần vì chúng hiếm và cũng đắt hơn các dòng cá dọn bể khác. Dòng ca này thường sẽ bám vào các mặt lá cây thủy sinh, ăn rêu hại và loại bỏ bụi bẩn bám vào lá cây thủy sinh. Đây cũng là một dòng cá dọn bể rất chăm chỉ và bạn có thể mua về và trải nghiệm.

ca-don-be%20(3).png

Hình ảnh : Cá Bác Sĩ


Cá Bác Sĩ dòng cá dọn bể cực tốt

5. Cá Trực Thăng


Đúng như ngoại hình của dòng cá này, chúng như những chiếc trực thăng đậu tại bể thủy sinh của bạn. Dòng cá này chuyên bám vào thành bể kính, trên tán lá để có thể ăn rêu hại là loại bỏ bụi bám lá trong bể thủy sinh của bạn. Chúng cũng hay tìm thức ăn ở các khu vực khe đá, lũa, giúp vệ sinh các khu vực thường chúng ta khó tác động đến.

ca-don-be%20(4).png

 

Hình ảnh : cá Trực Thăng


Cá Trực Thăng dọn bể thủy sinh rất hiệu quả đặt biệt là các khe đá, lũa

6. Cá Chuột


Các dòng cá chuột thường là các dòng cá vệ sinh và ăn thứ ăn thừ ở tầng đáy rất tốt và hiệu quả. Dòng cá nảy sống ở tầng cuối cùng của bể cá, chúng chuyên đi ăn thức ăn thừa khi chúng ta cho cá ăn hoặc phân của các dòng cá khác. Dòng cá này sẽ giúp giảm lượng thức ăn dư thừa sẽ gây ra độc tố trong nước. Nếu bạn nuôi nên cát hoặc sỏi sẽ là lý tưởng nhất để nuôi dòng cá chuột này.

ca-don-be%20(5).png

Hình ảnh : Cá Chuột

Cá Chuột siêu nhân ăn thức ăn tầng đáy

>> khám phá thêm : máy sủi oxy

7. Cá Chạch Khoang Việt


Dòng cá này mới được nhiều người chơi thủy sinh sử dụng để dọn thức ăn tầng đáy. Đây là dòng cá dọn bể ăn tầng đáy giống cá chuột, điểm khác là chúng ăn theo phong cách mổ xuống nền, điều này sẽ giúp nền của bạn không bị cày sới lên như dòng chuột. Dòng cá này càng ngày càng được nhiều người chơi thủy sinh yêu thích vì tinh chăm chỉ và không phá nền của chúng.

ca-don-be%20(6).png

Hình ảnh : Cá Chạch Khoang Việt

8. cá nô lệ

Cá nô lệ ( hay cá bống vàng): thức ăn chủ yếu của cá nô lệ là rêu tảo và chất thải , vì vậy cá nô lệ thường được giới thủy sinh ưa chuộng nuôi trong hồ thủy sinh để ngăn chặn rêu tảo phát triển. Cá nô lệ có tính hay nhút nhát và khi phát triển lớn cá thường đào bởi vậy nên nuôi cá nô lệ lúc còn nhỏ.

ca-don-be%20(8).png

Hình ảnh : cá nô lệ

9. cá lau kiếng 

Cá lau kiếng : Rất dễ bắt gặp cá lau kiếng trong các hồ thủy sinh bởi nó rất phổ biến ở Việt Nam rất dễ nuôi và lau dọn vệ sinh phần đáy bể cực tốt. Hiện nay cá lau kiếng được lai tạo và nhân giống rất nhiều , cá lau kiếng cảnh thường là loại nhỏ và có nhiều màu sắc. Cá lau kiếng thường được dân chơi cá kiểng nuôi chung với các loài cá rồng và cá la hán, nếu muốn lựa chọn cá làm sạch đáy bể cá thì cá lau kiếng là loài tuyệt vời nhất.

ca-don-be%20(9).png

Hình ảnh : cá lau kiếng 

10. Cá pleco

Mình liệt cá Pleco vào cuối cùng bởi vì chắc không mấy người dùng chúng làm cá dọn bể, chúng có rất nhiều mã và giá cũng rất đắt. Chắc vì mức giá đắt của chúng mà không ai mua cá Pleco làm cá dọn bể cả ạ. Với đặc tính ăn và mút của chúng, chúng cũng dọn dẹp vệ sinh của bể cá của bạn rất tốt.

ca-don-be%20(7).png

Hình ảnh : Cá Pleco

Cá Pleco dọn bể các cực tốt nhưng mức giá khá cao

Hy vọng, những thông tin trên của TINQUANG sẽ mang lại sự hữu ích cho bạn!. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm máy bơm hồ cá như : 

Máy Sủi Oxy Resun 

Máy sủi Oxy Hailea

Máy sủi Oxy Periha

Máy sủi Oxy Airmac

Mọi thông tin cần được tư vấn hay cần chúng tôi giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ vật tư tín quang theo số 0909.822.926 chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

vật tư điện lạnh tín quang xin chân thành cảm ơn quý khách hàng.

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...