Những lưu ý khi nạp GAS máy lạnh

Đã xem: 683

LƯU Ý KHI NẠP GAS MÁY LẠNH

Máy lạnh làm lạnh chủ yếu trên nguyên tắt nén khí gas lạnh (Môi chất) để có thể làm lạnh. Nên khi máy lạnh bị yếu lạnh hoặc không lạnh là có rất nhiều người nghĩ đến việc máy lạnh thiếu gas hoặc hết gas.
Chính vì vậy trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách những kinh nghiệm và lưu ý khi nạp gas máy lạnh và khi nào máy lạnh cần nạp gas để bạn tránh bị những chiêu lừa đảo của các dịch vụ điện lạnh làm ăn mất uy tín.

Những biểu hiện của máy lạnh khi thiếu gas

LƯU Ý KHI NẠP GAS MÁY LẠNH

1. Máy hoạt động liên tục nhưng yếu lạnh hoặc không lạnh
2. Máy lạnh bị chảy nước, chạy ồn, có mùi hôi
3. Dàn nóng bên ngoài không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.
4. Ngoài ra ở một số dòng máy lạnh cao cấp có chức năng tự chẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy.

Nắm được tính chất của gas máy lạnh

- Thông thường trên mỗi bộ máy lạnh của một số thương hiệu uy tín như: Daikin, Panasonic, Nagakawa, Toshiba,… khi xuất xưởng đều đã nạp sẵn một lượng gas đủ để vận hành mà không cần phải nạp thêm khi lắp đặt xong. Tùy thuộc vào mỗi công suất máy và theo từng thương hiệu mà nhà sản xuất sẽ nạp sẵn gas cho chiều dài ống đồng nhất định.

cách nạp gas máy lạnh

- Đối với máy cũ đang sử dụng thì cũng căn cứ theo thông số ghi trên dàn nóng kết hợp với đồng hồ đo áp suất gas để biết được lượng gas tổn thất cần nạp thêm là bao nhiêu.

- Thông thường nếu được lắp đúng kỹ thuật và không bị sự cố gì trong quá trình sử dụng thì gas máy lạnh sẽ không thể thất thoát được mà sẽ tuần hoàn làm lạnh như một phần tất yếu của điều hòa mà không cần phải “châm” thêm trong quá trình sử dụng.

các loại gas lạnh thông dụng

- Gas chỉ thất thoát hoặc bị thiếu trong những trường hợp như khi lắp đặt ban đầu máy thiếu gas mà không kiểm tra xem áp suất vận hành của máy có đủ gas hay không, các đầu nối không đảm bảo kín hoàn toàn nên bị rò rỉ một lượng rất nhỏ nên lâu ngày áp suất gas trong máy bị giảm xuống một lượng nhất định cần phải tìm chỗ bị xì khắc phục rồi sau đó mới nạp bổ sung gas cho đủ.

Đặc biệt lưu ý, khi máy lạnh có dấu hiệu hết gas nên nạp luôn. Không nên để máy lạnh cạn kiệt gas mới nạp, như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành cũng như máy nén của điều hòa giảm tuổi thọ.

Bạn cũng nên chú ý bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ để phát hiện hiện tượng máy lạnh hết gas sớm hơn.

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...