Quạt dàn lạnh máy lạnh điều hòa và một số vấn đề thường gặp của quạt dàn lạnh điều hòa

Đã xem: 256

Quạt dàn lạnh máy lạnh điều hòa và một số vấn đề thường gặp của quạt dàn lạnh điều hòa

Quạt dàn lạnh điều hòa nói đến chức năng thì chắc chắn người dùng nào cũng biết tới, đây là bộ phận tạo ra luồng gió lưu thông liên tục trong phòng qua cục. lạnh để làm lạnh không khí. Quạt dàn lạnh còn gọi là Blower, dạng quạt gió ly tâm, quay nhẹ, êm, tạo ra tiếng ồn nhỏ.

Quạt dàn lạnh máy lạnh điều hòa

Cách hoạt động của quạt dàn lạnh điều hòa

Quạt dàn lạnh khi hoạt động sẽ hút gió đi qua dàn lạnh để nhiệt được hắp thụ vào môi chất, hơi nước ngưng tụ chảy xuống máng hứng nước và không khí được thối ra ngoài có nhiệt độ thấp và độ ẩm thấp. Trong quá trình sử dụng, cánh quạt dàn lạnh thường bị bám bẩn nhiều làm cho kết cấu cánh bị thay đổi như khe gió hẹp dần, lượng gió ra cũng giảm dần và đặc biệt tốc độ quay có thể bị ảnh hưởng.

Các loại quạt dàn lạnh điều hòa phổ biến

Quạt dàn lạnh điều hòa hiện nay thường chỉ có một kiểu hình dạng là hình trụ dài (quạt lồng sóc), cánh ly tâm, tủy theo từng loại điều hòa mà kích thước cánh quạt sẽ khác nhau. Khi thay thế cần lựa chọn đúng loại bởi không chỉ có kích thước, hình dáng mà còn trục quay khớp với

Quạt dàn lạnh lồng sóc máy lạnh điều hòa

Một số vấn đề thường gặp của quạt dàn lạnh điều hòa

Nói chung phần quạt dàn lạnh thường ít trục trặc, nhưng sau vài năm sử dụng chúng ta cũng nên tiến hành vệ sinh bảo dưỡng như tra dầu motor quạt, vệ sinh cánh, nếu thấy có tình trạng nan quạt bị gãy thì cần thay thế sớm để tránh cánh quạt bị lệch tâm gây tiếng ồn.

Tình trạng quạt bị bám bẩn ở cánh là rất nhiều, thậm chí trên cả tấm lọc bụi và dàn lạnh nhiều hơn, làm cho không khí không thể lưu thông qua cục lạnh, dẫn tới điều hòa kém lạnh

Do vậy khách hàng hãy thực hiện định kỳ hàng năm để hiệu quả làm lạnh luôn ở mức tốt nhất.

Lưu ý rằng, trong quá trình sử dụng khi thấy có nhiều bụi bẩn bám trên cánh quạt dàn lạnh, người dùng có thể vệ sinh nhẹ nhàng nhưng cần vệ sinh tổng thễ chứ không riêng cánh quạt bởi bụi bẩn sẽ bay mù mịt trong phòng, đồng thời tránh dùng vật cứng để chọc vào cánh quạt có thể làm gãy các nan cánh. Hãy liên hệ các trung tâm có nhân viên chuyên nghiệp để xử lý.

Vật tư điện lạnh Tín Quang sẽ tiếp tục cập nhật thông tin cho mục này với các loại quạt dàn lạnh điều hòa của các hãng khác nhau để người dùng có thể lựa chọn thay thế phù hợp.

Bình Luận
Viết bình luận...