Quạt dàn lạnh tủ lạnh, tìm hiểu về chức năng và những vấn đề liên quan

Đã xem: 552

Quạt dàn lạnh tủ lạnh, tìm hiểu về chức năng và những vấn đề liên quan đến quạt dàn lạnh tủ lạnh cần biết

Quạt dàn lạnh tủ lạnh là một thiết bị cần có trong mọi tủ lạnh, chỉ cần quạt không chạy hay bị hỏng sẽ dẫn tới tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả, không lạnh làm thực phẩm nhanh bị hòng. Trong nội dung này Vật tư điện lạnh Tín Quang sẽ nói đến quạt dàn lạnh tủ lạnh. Hãy liên hệ các trung tâm sửa tủ lạnh khi cần tư vấn thêm nếu các bạn chưa hiểu rõ hoặc để lại câu hỏi ở phần bình luận dưới bài viết. 

I. Tác dụng của quạt dàn lạnh:

Trong ngăn lạnh của tủ lạnh có lắp đặt dàn lạnh tủ lạnh và quạt dàn lạnh tủ lạnh, hai bộ phận này luôn đi kèm với nhau, ở dàn nóng cũng có quạt dàn nóng tủ lạnh đi kèm giúp tản nhiệt tốt hơn. Dàn lạnh tủ lanh hấp thụ nhiệt không khí trong tủ lạnh để chuyển tới dàn nóng xả ra ngoài, tuy nhiên quá trình làm lạnh sẽ đạt hiệu quả cao khi có luồng không khí liên tục thối qua dàn lạnh, do vậy quạt dàn lạnh luôn hoạt động khi dàn lạnh trong quá trình hấp thụ nhiệt, tức là trong giai đoạn máy nén hoạt động

Trên đây là sơ đồ mạch điện hoạt động của máy nén và quạt, hai bộ phận này luôn hoạt động cùng nhau, khi đủ nhiệt thì bộ điều khiển sẽ ngắt điện cả máy nén và quạt, khi cần cấp lạnh cả hai bộ phận này sẽ hoạt động cùng, máy nén hoạt động là dàn lạnh sẽ hấp thụ nhiệt.

Nguyên lý làm việc của tủ lạnh. Xem Thêm

II. Những vấn đề trục trặc liên quan đến quạt dàn lạnh

Khi tìm hiểu về quạt dàn lạnh, chúng ta cũng nên biết những vấn đề gì có thể xảy ra với bộ phân này và tủ lạnh sẽ bị làm sao khi quạt hỏng. Nhiều trục trặc của tủ lạnh có liên quan tới quạt dàn lạnh như tủ lạnh kém lạnh, tủ lạnh đóng tuyết, tủ không lạnh... do vậy khi biết thiết bị này có thể gây ra những vấn đề gì sẽ giúp người sử dụng đoán biết được nguyên nhân để kiếm tra và sửa chữa trục trặc

Các lỗi thường gặp của tủ lạnh. Xem thêm

Quạt dàn lạnh tủ lạnh có thể bị hỏng hoặc bị kẹt do băng tuyết, khi bô phân xả đá hoạt đông không phủ hợp hoặc không hoạt động dẫn tới băng tuyết hình thành nhiều, gây nên tình trạng kẹt quạt. Do vậy khi người sử dụng thấy hiện tượng bất thường trong khoang lạnh, việc đầu tiên cẩn làm là tháo tắm nắp lưng bên trong ngăn lạnh để kiểm tra xem quạt có hoạt động hay không và dàn lạnh có bị đóng tuyết nhiều hay không. Từ đó chúng ta có thễ loại bỏ từng nguyên nhân để tìm ra chính xác vấn đề nằm ở đâu với tủ lanh nhà mình.

Biểu hiện khi quạt dàn lạnh không hoạt động đó chính là khi chúng ta mở cửa tủ, cửa ngăn đá và cửa ngăn bảo quản, sẽ không thấy có luồng gió thối hơi lạnh ra bên ngoài, đây là điều không bình thường và cần phải kiểm tra sớm

Một số quạt dàn lạnh tủ lạnh thông dụng trên thị trường hiện nay:

Motor quạt tủ lạnh loại trắng dày 220V: Liên hệ

Motor quạt tủ lạnh loại trắng mòng 220V: Liên hệ

Motor quạt thông gió, hút mùi, tản nhiệt Mini Sunon 220V 9x9Cm: Liên hệ

Quạt tủ lạnh BW-3 lồng sóc: Liên hệ

Quạt Tản Nhiệt Tủ Lạnh PANASONIC 12V: Liên hệ

III. Liên hệ sửa chữa khi cần thiết:

Tủ lạnh là thiết bị chay liên tục hàng năm, do vậy để tăng tuỗi tho cũng như sự ổn định và hiệu quả cao của tủ lạnh, chúng ta cần lưu ý tới việc phải bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ và vệ sinh sạch sẽ đễ đảm bảo thiết bị luôn trong trạng thái hoạt đông tốt, không quá tải. Lưu ý nữa là chúng ta không nên đễ quá nhiều đồ bảo. quản trong tủ lạnh và tránh tần suất mở quá lớn, như vậy sẽ giúp máy nén hoạt động ở mức đô vừa phải, đảm bảo tuổi thọ tủ lạnh.
Nếu bạn đọc có  thắc mắc gì hãy liên hệ đến Vật tư điện lạnh Tín Quang để được nhân viên hướng dẫn xử lý và cách khắc phục tốt nhất.

Bình Luận
Viết bình luận...