Rút điện tủ lạnh sau bao lâu thì mới được cắm lại?

Đã xem: 1369

Bạn muốn rút điện tủ lạnh ra để di chuyển nó từ nơi này qua nơi khác hoặc cần sửa tủ lạnh, nhưng chưa rõ rút điện tủ lạnh bao lâu thì cắm lại là tốt nhất. 

Bài viết hôm nay, Vật tư điện lạnh giá sỉ Tín Quang  sẽ giúp bạn đưa ra được câu trả lời chính xác nhất về vấn đề trên nhé!

Rút điện tủ lạnh sau bao lâu thì mới được cắm lại


Tại sao chúng ta không được phép cắm lại điện ngay khi vận chuyển tủ lạnh đến địa chỉ mới ?

Không được phép cắm lại điện ngay khi vận chuyển tủ lạnh đến địa chỉ mới tại vì khi vận chuyển tủ lúc này bạn sẽ phải khiêng tủ theo nhiều dạng khác nhau có thể là nằm ngang, thẳng đứng, có khi là đầu trên của tủ cao hơn đầu dưới.

- Khi vận chuyển như vậy dầu, gas trong tủ lạnh sẽ chạy lên dàn lạnh nóng, dàn lạnh của tủ nếu bạn cho tủ chạy luôn nhiều khả năng là block sẽ không hoạt động được do áp suất đẩy của tủ quá cao hoặc gas và dầu lốc nhiều làm tắc cáp khiến tủ không làm lạnh được.

- Khi bạn vận chuyển đến nhà mới bạn để khoảng 30 phút lúc này gas và dầu lốc đã hồi về block đúng vị trí tủ lạnh sẽ hoạt động được tốt nhất.

di chuyển tủ lạnh

Rút điện tủ lạnh bao lâu thì cắm lại khi vận chuyển tủ lạnh đi xa?

Nếu bạn phải chuyển nhà hoặc vận chuyển tủ lạnh thì bạn nên rút điện tủ lạnh trước khi vận chuyển khoảng 30 phút để hệ thống làm lạnh giảm đi độ nóng và khí gas trở về trạng thái bình thường.

Khi đến nơi mới, bạn đặt tủ điện lạnh chắc chắn rồi để khoảng 3-6 tiếng mới nên cắm. Nếu cắm điện tủ lạnh ngay thì khí gas hoặc dầu chưa kịp trở về trạng thái cũ, sẽ dẫn đến tình trạng kẹt block hoặc làm tắc dàn lạnh.

cắm điện tủ lạnh sau khi rút

 

Rút điện bao lâu thì cắm lại khi cần vệ sinh tủ lạnh?

Nếu bạn chỉ muốn ngắt nguồn điện tủ lạnh để vệ sinh, lau chùi thì bạn có thể để 20 - 40 phút rồi hãy cắm lại. Lưu ý, trong lúc cắm bạn nên cắm dứt khoát, không được day phích cắm hoặc lung lay ổ cắm, tránh tình trạng cắm lỏng sẽ bị chập chờn điện gây cháy tủ.

Rút điện bao lâu thì cắm lại khi cần vệ sinh tủ lạnh

Rút điện tủ lạnh bao lâu thì cắm lại khi cần sửa chữa? 

Trường hợp bạn cần sửa tủ lạnh thường sẽ tốn nhiều thời gian hơn những trường hợp trên, do đó, trước khi sửa tủ, bạn nên rút nguồn trước khoảng một ngày để rã đông đá. Sau khi sửa xong, bạn nên lau chùi lại tủ, rồi chờ ít nhất 30 phút hãy cắm tủ lạnh lại.

 

Rút điện tủ lạnh bao lâu thì cắm lại khi cần sửa chữa


Lưu ý: Trong trường hợp mất điện đột ngột, ngay khi mất điện, bạn hãy tiến hành rút điện tủ lạnh ra. Sau khi có điện, bạn hãy chờ khoảng 20 phút rồi cắm tủ lại.

Như vậy, dù trong tình huống nào thì bạn cũng không nên cắm lại tủ lạnh ngay. Tùy vào từng trường hợp như trên mà cần có khoảng thời gian nhất định mới được cắm tủ lại.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Vật tư điện lạnh Tín Quang có thể giúp ích cho bạn!

Để được tư vấn và hỗ trợ mua các thiết bị, dụng cụ ,boart máy lạnh , vật tư linh phụ kiện điện lạnh... một cách dễ dàng, nhanh chóng, uy tín, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website TINQUANG.com hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline  - TP. HCM0909822788. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất để làm hài lòng sự tin cậy Quý khách đã dành cho TINQUANG.com

>> Xem thêm : bo mạch máy giặt toshiba 7kg

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...