Tác dụng của sensor nhiệt cảm ứng lạnh, sò nóng sò lạnh tủ lạnh, cầu c

Đã xem: 615

Tác dụng của sensor nhiệt cảm ứng lạnh, sò nóng sò lạnh tủ lạnh, cầu chì nhiệt tủ lạnh 

Tuy rằng người sử dụng có thể không cần biết tới linh kiện nhỏ như sò nóng sò lạnh tủ lạnh (cầu chì nhiệt), nhưng thiết bị này lại liên quan đến một số vấn đề của tủ lạnh, do đó khi người dùng hiểu được sẽ dễ dàng phát hiện nguyên nhân của một số tình trạng trục trặc trên tủ lạnh phân tích cơ bản đề giúp các Bạn nắm được dễ dàng.

Chức năng tác dụng của sò nóng sò lạnh tủ lạnh, cầu chì nhiệt

Chức năng tác dụng của sò nóng sò lạnh tủ lạnh:

Trong các thiết bị điện, điện tử hay cơ khí luôn luôn có những thiết bị nhỏ hay linh kiện bảo vệ, có nhiều thứ phải bảo vệ như điện áp quá cao, quá thấp, cường độ dòng điện quá cao, bảo vệ quá nhiệt, chóng mát pha, bảo vệ an toàn khoảng cách, .. rất nhiều thiết bị bảo vệ mà chúng ta có thể thấy trên mạch điện. Trong đó sensor nhiệt cảm ứng lạnh, sò nóng sò lạnh tủ lạnh, cầu chì nhiệt là thiết bị bảo vệ khi quá dòng và quá nhiệt, dòng điện tăng cao cũng làm đứt cầu chỉ, nhiệt độ vị trí đặt cầu chì tăng cao cũng làm đứt cầu chì, khi đó mạch điện sẽ được ngắt hoàn toàn để bảo vệ thiết bị khác. 

Cầu chỉ nhiệt được đặt nối tiếp với mạch điện của thiết bị cần bảo vệ tránh quá nóng, một số bộ phận có thể gặp tình trạng quá nóng như motor điện, Block máy nén điều hòa, Block tủ lạnh, bộ phân tạo nhiệt, bộ phận xả đá tủ lạnh (có sử dụng sò nóng tủ lạnh đễ ngăn. tăng nhiệt cao ngoài ý muốn), siêu điện...Có nhiều loại cầu chì nhiệt tính theo mức nhiệt độ làm việc để đáp ứng nhiệt độ kích hoạt ngắt cầu chì ở những thiết bị khác nhau, do đó khi thay thế cần lựa chọn đúng loại đang sử dụng.

chức năng và tác dụng của sensor cảm ứng nhiệt độ, sò lạnh, sò nóng

Tác dụng của sò nóng tủ lạnh:

Trong bộ phận xả đá tủ lạnh có sử dụng sò lạnh và sò nóng, tên gọi nghe có vẻ giống nhau nhưng chức năng khác nhau rất nhiều.

Sò nóng tủ lạnh: chính là một dạng rơ le tiếp xúc đạt đề nhiệt, đóng ngắt mạch điện khi nhiệt độ tiếp xúc đạt ngưỡng yêu cầu,

sò lạnh tủ lạnh: có tác dụng đóng mạch điện cấp cho bô xả đá khi nhiệt độ tại vị trí đặt sò lanh xuống dưới mức độ tới hạn, ví dụ 5°C, 0°C hoặc -4°C, mức nhiệt đô khác nhau là do vị trí đặt sò lạnh khác nhau.

tác dụng của sò lạnh, sensor cảm ứng nhiệt

Khi bộ phận xả đá được cấp điện sẽ sinh nhiệt nhanh chóng, nhiệt tạo ra từ thanh nhiệt sẽ làm tan chảy dần dần và hoàn toàn lớp băng đá trên dàn lạnh đễ giúp tủ lạnh làm lạnh hiệu quả. Trong quá trình làm lạnh của dàn lạnh, hơi nước ngưng tụ và đông đá trên dàn lạnh, do đó sau một thời gian dài thì lượng băng đá sẽ xuất hiện nhiều làm cản trở khả năng truyền nhiệt ra không khí trong ngăn đá, chính vì vậy khi tủ lạnh không xả đá kịp thời sẽ làm cho tủ lanh kém lạnh.

Trong trường hợp bộ xả đá quá nóng do một số bộ phận liên quan trục trặc như r le chỉ nhiệt) sẽ đứt mạch để cắt mạch điện toàn hoàn khỏi bộ xả đá, bảo vệ tủ lạnh không bị xảy ra vấn đề thời gian và sò lạnh không kịp thời cất mạch điện, khi đó sò nóng (Cầu chì nhiệt) sẽ đứt mạch để ngắt mạch điện hoàn toàn khỏi bộ xả đá, bảo vệ tủ lạnh tránh xảy ra hiện tượng cháy nổ.

Sò nóng được đấu nối trực tiếp với mạch điện của hệ thống lạnh, do đó khi cầu chì nhiệt này bị đứt thì tủ lanh cũng không làm việc, chỉ có đèn báo là sáng, còn hệ thống lạnh không chay. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh không làm lạnh

Một số loại sensor nhiệt phổ biến hiện nay:

Như vậy qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu hơn về sò nóng tủ lạnh, hãy liên hệ đến Vật tư điện lạnh Tín Quang để được tư vấn và xử lý nhanh chóng các trường hợp trục trặc. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Bình Luận
Viết bình luận...