Timer xả đá tủ lạnh, rơ le thời gian. Cấu tạo và chức săng của timer x

Đã xem: 3405

Timer xả đá tủ lạnh, rơ le thời gian. Cấu tạo và chức săng của timer xả đá

Hệ thống xả tuyết tủ lạnh thường bao gồm: Timer hẹn giờ, sò lạnh, điện trở xả đá nên khi bị hỏng 1 trong số các thiết bị trên nhân viên kỹ thuật điện lạnh thường thay thế nguyên bộ để đảm bảo tính hoạt động chính xác của thiết bị.

timer xả đá

Cấu tạo và chức năng timer xả đá tủ lạnh (rơ le thời gian):

Timer hẹn thời gian xả tuyết là một trong những bộ phận quan trọng nhất của tủ lạnh. Nếu timer hoạt động không chính xác thì tủ lạnh sẽ không lạnh bình thường. Timer kiểm soát quá trình làm nóng xả tuyết và quá trình làm lạnh của tủ lạnh. Timer làm việc theo chu trình hoặc liên tục tùy theo model và nhà sản xuất. Timer định trước quá trình làm lạnh và làm nóng xả tuyết, cho phép hệ thống xả tuyết để đẩm bảo thủ lạnh luôn giữ nhiệt độ thích hợp. Nếu timer hỏng, nó sẽ không định trước thời gian xả tuyết dẫn đến tủ lạnh không lạnh hoặc dàn lạnh bị đông đá. 

timer xả đá tủ lạnh

Timer có chức năng ngắt điện vào máy nén và cấp điện cho hệ thống điện trở xả đá để tẩy tuyết dàn lạnh. Tùy theo cấu tạo của timer, thời gian xả đá có thể 6h, 8h, 12h, 24h (thông thường ở Việt Nam lạnh lạnh dùng timer 8h). Thời gian xả đá từ từ 18 - 30 phút. 

>> Xem thêm : bo mạch máy giặt toshiba 7kg

Phương pháp kiểm tra:

Chân 1 và 3 là chân cuộn dây. Để đồng hồ thang đo điện trở và đo giữa chân 1 & 3. Giá trị điện trở thông thường khoảng 10K. Từ từ xoay trục của timer cho đến khi nghe tiếng “klick” đơn (tiếng thứ nhất) và đo điên trở giữa chân 3 & 2 (là tiếp điểm cấp nguồn cho hệ thống điện trở xả đá).

Điện trở khoảng vài ohm Tiếp tục xoay nhẹ trục cho đến khi nghe tiếng “click” thứ 2 và đo điên trở giữa chân 3 & 4 (là tiếp điểm cấp nguồn cho máy nén). Điện trở khoảng vài ohm.

sơ đồ hoạt động

Một trong số các linh kiện của tủ lạnh thường xuyên bị hỏng đó là Timer xả đá trong hệ thống xả tuyết của tủ lạnh, vậy cấu tạo nó như thế nào, hoạt động ra sao, giá thành của từng sản phẩm…

Timer xả đá A1 1 - 3: Liên Hệ

Timer xả đá 1 4 b1: Liên Hệ

Timer xả đá TMDF 603AD1 - 9129C - TL-DH603: Liên Hệ

Timer xả đá LG: Liên Hệ

Hôm nay cửa hàng linh kiện điện lạnh Tín Quang đã chia sẽ cùng các bạn thợ kỹ thuật cấu tạo và chức năng của hệ thống xả đá của tủ lạnh quạt gió.

Bình Luận
Viết bình luận...