vì sao nước đá cây lại bị đục

Đã xem: 74

Đá cây có vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày và trong lĩnh vực công nghiệp. Trong công nghiệp người ta sử dụng nước đá cây để bảo quản ướp lạnh thực phẩm , dùng cho các tàu đánh bắt thủy hải sản …., trong đời sống nước đá được sử dụng để phục vụ cho nhu cầu giải khát, giải nhiệt, bảo quản thức ăn, làm lạnh rau củ…

Trong ngành lạnh nói chung và nghành công nghiệp chế biến nước đá nói riêng, đá thường được sản xuất dưới nhiều dạng tùy theo nhu cầu sử dụng như : đá cây, đá vảy, đá tấm, đá viên…Ở đây bạn đang hỏi về đá cây nên Ohido sẽ làm rõ hệ thống sản xuất đá cây để bước đầu chúng ta cùng tìm hiểu về Vì sao đá cây tại thành phố HCM lại bị đục trong thời gian này? Và đưa ra cách thức để khắc phục tình trạng trên? Hãy cùng TINQUANG tìm hiểu nhé 

 

1. Vì sao cây đá lại bị đục?

Đối với đá cây hay đá viên, chất lượng nước đá chịu tác động của rất nhiều yếu tố:

Các thành phần trong nước, phương pháp làm lạnh.

Thông thường nước đá được lấy từ mạng nước thuỷ cục, các tạp chất và vi sinh vật trong nước không được vượt quá các giá trị qui định Hàm lượng tạp chất hoà tan trong nước làm cho chất lượng và thẩm mỹ của đá bị biến đổi.

Các tạp chất có thể tạo ra màu sắc, màu đục không trong suốt. Một số tạp chất làm cho đá dễ bị nứt nẻ. Một số tạp chất tách ra được khi đông đá tạo thành cặn bẫn nằm ở đáy, nhưng một số tạp chất lại không tách ra được trong quá trình đóng băng, có tạp chất khi hoà tan trong nước làm cho đá khó đông hơn, do nhiệt độ đóng băng giảm.

Trong nước thường chứa các muối hoà tan, như muối canxi và muối magiê. Ngoài các muối hoà tan còn có các chất rắn lơ lửng như cát, bùn, đất, chúng lơ lửng ở trong nước.

Trong quá trình kết tinh nước đá có xu hướng đẩy các chất tan, tạp chất, cặn bẫn và không khí ra. Quá trình kết tinh thực hiện từ ngoài vào trong nên càng vào trong tạp chất càng nhiều. Sau khi toàn bộ khối đã được kết tinh, các tạp chất, cặn bẫn thường bị ngậm lại ở tâm của khối đá.

Các tạp chất này làm cho cây đá không trong suốt mà có màu trắng đục.

Đối với đá cây hay đá viên cũng vậy chất lượng nước đá chịu tác động của rất nhiều yếu tố: Các thành phần trong nước, phương pháp làm lạnh. Thông thường nước đá được lấy từ mạng nước thuỷ cục, các tạp chất và vi sinh vật trong nước không được vượt quá các giá trị qui định

Hàm lượng tạp chất hoà tan trong nước làm cho chất lượng và thẩm mỹ của đá bị biến đổi. Các tạp chất có thể tạo ra màu sắc, màu đục không trong suốt. Một số tạp chất làm cho đá dễ bị nứt nẻ. Một số tạp chất tách ra được khi đông đá tạo thành cặn bẫn nằm ở đáy, nhưng một số tạp chất lại không tách ra được trong quá trình đóng băng, có tạp chất khi hoà tan trong nước làm cho đá khó đông hơn, do nhiệt độ đóng băng giảm.

nuoc-da-bi-duc.png

Hình ảnh : hàm lượng cho phép của các chất trong nước 

>> Xem thêm : máy bơm hồ cá

Trong nước thường chứa các muối hoà tan, như muối canxi và muối magiê. Ngoài các muối hoà tan còn có các chất rắn lơ lửng như cát, bùn, đất, chúng lơ lửng ở trong nước.Trong quá trình kết tinh nước đá có xu hướng đẩy các chất tan, tạp chất, cặn bẫn và không khí ra. Quá trình kết tinh thực hiện từ ngoài vào trong nên càng vào trong tạp chất càng nhiều. Sau khi toàn bộ khối đã được kết tinh, các tạp chất, cặn bẫn thường bị ngậm lại ở tâm của khối đá. Các tạp chất này làm cho cây đá không trong suốt mà có màu trắng đục.

2. Phương án xử lý Đá cây bị đục

 Phương án TINQUANG đưa ra đó là sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết để lọc nguồn nước đầu vào, phương án này loại bỏ hoàn toàn các ion muối, khoáng trong nước, tạo ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết để sản xuất đá cây, đá viên tinh khiết:

nuoc-da-bi-duc%20(1).png

Hình ảnh : hệ thống tiền lọc

>> khám phá thêm : máy sủi oxy

Dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000lit/h – 1500lit/h tạo ra nguồn nước tinh khiết sản xuất đá cây sạch giải quyết tình trạng đá bị mờ, đục

Dây chuyền lọc nước tinh khiết do Ohdio thiêts kế có 2 module chính đó là: Hệ thống xử lý tiền lọc và hệ thống 4 màng lọc RO 

3. Hệ thống tiền lọc:

– Có tác dụng lọc thô, loại bỏ các tạp chất hữu cơ, kim loại nặng, làm mềm nước cứng và bảo vệ hệ thống R.O

– Sử dụng 3 cột lọc composite chứa các vật liệu lọc nước chuyên dụng để xử lý nguồn nước đầu vào trước khi qua màng RO.

Hệ thống tiền lọc, xử lý nguồn nước cấp đầu vào trước khi qua màng RO

4. Hệ thống màng RO 

bao gồm 4 màng R.O với khe hở màng chỉ nhỏ bằng 0.001micron có tác dụng loại bỏ hoàn toàn các chất độc, vi khuẩn, vi rut có trong nước – cho ra nguồn nước tinh khiết nhất đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ y tế ban hành về nguồn nước sản xuất đá cây, đá viên tinh khiết

nuoc-da-bi-duc%20(3).png

Hình ảnh : đá cây sạch

>> Xem thêm : máy bơm lifetech AP5600 (150W)

Hy vọng, những thông tin trên của TINQUANG sẽ mang lại sự hữu ích cho bạn!. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm máy bơm hồ cá như : 

Máy Bơm Hồ Cá Periha

Máy Bơm Hồ Cá LifeTech

máy bơm hồ cá hailea

Mọi thông tin cần được tư vấn hay cần chúng tôi giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ vật tư tín quang theo số 0909.822.926 chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

vật tư điện lạnh tín quang xin chân thành cảm ơn quý khách hàng.

 

 

Bình Luận
Viết bình luận...