Công tắc hẹn giờ | Công dụng, nguyên tắc hoạt động và một số ứng dụng

Đã xem: 1239

Công tắc điện hẹn giờ tắt mở bằng điện tử có tác động tích cực đến đời sống con người, đem lại cho con người những tiện ích thiết thực nhất. Vậy nó có công dụng như thế nào?

Bài viết hôm nay, hãy cùng Vật tư điện lạnh giá sỉ Tín Quang tìm hiểu về công dụng, nguyên tắc hoạt động cũng như một số ứng dụng của công tắt hẹn giờ nhé!

Công tắc hẹn giờ

Công dụng của công tắc điện hẹn giờ tắt mở

Công tắc điện hẹn giờ tắt mở bằng điện tử có tác động tích cực đến đời sống con người, đem lại cho con người những tiện ích thiết thực nhất. Công dụng của thiết bị điện hẹn giờ đến đời sống con người là không thể bàn cãi. Các loại công tắc hẹn giờ ngày nay được phát minh nhiều để hỗ trợ cho cuộc sống của con người trở nên tiện ích hơn bởi nhiều khi chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu khi luôn phải chờ đợi để tắt một thiết bị nào đó trong khi còn rất nhiều việc phải làm. Với sự phát minh của khoa học kỹ thuật, công tắc hẹn giờ bằng điện tử được ứng dụng trong nhiều hộ gia đình để mang lại nhiều tiện ích cũng như tiết kiệm tiền bạc cho gia đình.

công dụng của công tắc hẹn giờ

 

Nguyên tắc hoạt động của công tắc hẹn giờ tắt mở

Chỉ với một vài thao tác đơn giản và nhanh chóng là người sử dụng có thể dễ dàng vận hành công tắc điện hẹn giờ ở chế độ bật và tắt theo ý muốn. Loại công tắc ổ cắm đặc biệt này cũng hoạt động giống như một ổ cắm điện kiểu truyền thống như chỉ cần cắm một đầu thiết bị vào nguồn điện trong nhà, ổ cắm đầu ra kết nối trực tiếp với các loại thiết bị điện khác là có thể tự động tắt mở các thiết bị điện theo thời gian cài đặt trước đó. Các thao tác thật vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Nguyên tắc hoạt động của công tắc hẹn giờ

 

Công tắc hẹn giờ tắt mở có 2 loại chính là:

Công tắc cơ: hẹn giờ bằng cách xoay nút theo các khung thời gian đã tích hợp trên công tắc, thiết bị này khá dễ dàng sử dụng nhưng nhược điểm của nó là điện năng thấp nên khá kén thiết bị.
Công tắc điện tử hẹn giờ: Đây là loại công tắc phổ biến nhất bởi khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị điện trong nhà, để sử dụng chúng cũng vô cùng dễ dàng, trên màn hình có hiển thị đồng hồ điện tử với thời gian bật/tắt rõ ràng cho người sử dụng thoải mái lựa chọn các chế độ sử dụng hợp lý nhất.

Ứng dụng của công tắc hẹn giờ tắt mở

Trong ứng dụng thường nhật, chúng ta có thể sử dụng công tắc hẹn giờ tắt mở trong các trường hợp như sau:

Bật và tắt tự động trạng thái hoạt động của máy bơm nước theo đúng thời gian mà bạn mong muốn. Khi đó bạn sẽ không phải ngồi trông vì sợ nước tràn bể nữa, giúp tiết kiệm thời gian để làm những công việc khác.

Ở trường học, công tắc hẹn giờ được tích hợp trong chuông báo để tự động reo vào khung giờ cố định. 

Trong nông nghiệp, công tắc hẹn giờ được lắp đặt trong hệ thống điện nước và tưới tiêu để tự động điều chỉnh theo thời gian chỉ định chỉ với vài thao tác đơn giản ngay trên máy.

Trong thương mại, các biển hiệu quảng cáo, điều hòa và quạt cũng được vận hành tự động mà không cần phải thao trực tiếp từ con người, hơn nữa lại vô cùng tiết kiệm điện nếu như quên không tắt các thiết bị điện.

ứng dụng công tắc hẹn giờ

Hy vọng với những chia sẻ trên của Vật tư điện lạnh Tín Quang có thể giúp ích cho bạn!

Để được tư vấn và hỗ trợ mua các thiết bị, dụng cụ ,boart máy lạnh , vật tư linh phụ kiện điện lạnh... một cách dễ dàng, nhanh chóng, uy tín, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website TINQUANG.com hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline  - TP. HCM0909822788. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất để làm hài lòng sự tin cậy Quý khách đã dành cho TINQUANG.com

>> Xem thêm : bo mạch máy giặt toshiba 7kg

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...