Tìm hiểu về quạt gió trong dàn lạnh, dàn nóng điều hòa không khí

Đã xem: 918

Như chúng ta thấy, dàn lạnh và cục nóng của điều hòa những chiếc quạt gió được lắp đặt bên trong thân máy. Nhưng bạn vẫn chưa được hiểu rõ chi tiết về loại quạt này là như thế nào?

Bài viết hôm nay, hãy cùng Vật tư điện lạnh giá sỉ Tin Quang tìm hiểu về những quạt gió này nhé!

quạt gió trong dàn lạnh
1. Khái niệm

Quạt là thiết bị dùng để vận chuyển và phân phối không khí là thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống điều hòa không khí và đời sống.
Có 2 loại quạt: Loại được lắp đặt trong các máy điều hoà hoặc quạt được sử dụng để thông gió.Mỗi quạt đều được đặc trưng bởi 2 thống số cơ bản sau:
– Lưu lượng gió, V, m3/s hoặc m3/h

– Cột áp hoặc mmH2O

 

quạt gió

 

2. Phân loại

Theo đặc tính khí động có 02 loại quạt: quạt hướng trục và quạt ly tâm.

Quạt hướng trục: Không khí vào và ra đi dọc theo trục. Quạt hướng trục có cấu tạo gọn nhẹ có thể cho lưu lượng lớn với áp suất bé. Thường dùng trong hệ thống không có ống gió hoặc ống ngắn.
Quạt ly tâm: Không khí đi vào theo hướng trục quay, nhưng đi ra vuông góc trục quay, cột áp tạo ra do lực ly tâm. Vì vậy cần có ống dẫn gió mới tạo áp suất lớn. Nó có thể tạo nên luồng gió có áp suất lớn. Trong hầu hết dàn lạnh máy điều hoà không khí người ta đều sử dụng quạt ly tâm.
Theo cột áp có 03 loại: Hạ áp, trung áp và cao áp.

3. Tác dụng quạt gió đối với điều hòa nhiệt độ

Ở trong dàn lạnh,dàn nóng,người ta lắp một hệ thống quạtđể giúp không khí được lưu thông một lượng đều đặn, không khí từ ngoài môi trường đưa vào, nhờ hệ thống quạt, làm mát các chi tiết máy bên trong dàn, tản nhiệt, làm bụi bẩn không bám vào dàn – giúp khí tỏa ra từ điều hòa đạt vệ sinh,không có mùi hôi do sự tích tụ của bụi bẩn làm vi khuẩn sinh sôi.

Dàn lạnh công nghiệp

 

Việc lắp quạt ở dàn nóng và dàn lạnh là cần thiết. Vì giúp tản nhiệt nên chi tiết linh kiện bên trong 2 khối trục hình chữ nhật này đỡ bị hỏng hóc do nhiệt gây ra. Khi quạt bị hỏng,cần gọi thợ để thay thế,vệ sinh lại điều hòa nhà bạn tức thời, không nên để lâu nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Vật tư điện lạnh Tin Quang có thể giúp ích cho bạn!

Để được tư vấn và hỗ trợ mua các thiết bị, dụng cụ ,boart máy lạnh , vật tư linh phụ kiện điện lạnh... một cách dễ dàng, nhanh chóng, uy tín, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website TINQUANG.com hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline  - TP. HCM0909822788. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất để làm hài lòng sự tin cậy Quý khách đã dành cho TINQUANG.com

>>Xem thêm :bo mạch máy giặt toshiba 7kg

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...